Google dùng sức mạnh trí tuệ nhân tạo để đè bẹp các đối thủ sừng sỏ nhất | Tin Mới 24h news:70:12:1a3b5e404c39b2fe9b6b30fde4d8827a
http://www.tinmoi24.vn/google-dung-suc-manh-tri-tue-nhan-tao-de-de-bep-cac-doi-thu-sung-so-nhat/news-70-12-1a3b5e404c39b2fe9b6b30fde4d8827a

Công nghệ
Việt Báo


Google vừa có một loạt công bố quan trọng tại sự kiện Google I/O 2018, trong đó công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) chính là điểm nhấn quan trọng, hứa hẹn sẽ giúp

Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatAndroid P sẽ được phát hành vào cuối hè năm nay nhưng hiện giờ đã có phiên bản beta cho một số smartphone của Google, Essential, Sony, Nokia…Điểm nhấn của Android P chính là sự thông minh, chúng dùng máy học để xác định những ứng dụng bạn thường xuyên mở và những ứng dụng bạn ít sử dụng đến, hạn chế các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin. Ngoài ra, cách điều hướng trên Android P cũng được làm lại. Trình đa nhiệm mới nằm ngang và trông giống như trình đa nhiệm của iPhone trên iOS 11.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatTrợ lý giọng nói Google Assistant mới: Trợ lý ảo của Google đã được nâng cấp thêm một số giọng nói khác. Người dùng sẽ nhận được thêm 6 giọng nói tự nhiên hơn (trong đó có cả giọng nói của ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng ở Mỹ – John Legend), ngoài tiếng nói quen thuộc bạn nghe thấy hiện nay. Google gọi đó là giọng nói gốc “Holly”. Đồng thời giao diện của Google Assistant trên thiết bị di động cũng sẽ được cải thiện để trực quan hơn.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatGoogle Duplex: Có lẽ khoảnh khắc quan trọng nhất trong buổi trình diễn tại I/O 2018 là khi CEO Google Sundar Pichai thực hiện cuộc gọi đến tiệm làm tóc và trò chuyện với nhân viên để đặt lịch giống như hai người nói chuyện với nhau. Không có một dấu hiệu nào biết được đó là giọng nói robot hoặc nhân viên tiệm cắt tóc cũng không hề nhận ra họ đang nói chuyện với AI. Các tính năng mới sẽ giúp Google Assistant cạnh tranh tốt hơn và vượt qua trợ lý ảo Alexa của Amazon.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatMàn hình thông tin tích hợp Google Assistant sẽ đến trong mùa hè này: Echo Show của Amazon sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các thiết bị tương tự hoạt động trên phần mềm của Google. Google công bố rằng, màn hình thông minh đầu tiên Smart Displays tích hợp Assistant sẽ được xuất xưởng trong tháng 7.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatSoạn email thông minh trong Gmail: Google đang mở rộng tính năng trả lời tự động thông minh hữu ích của họ với ý tưởng đầy tham vọng. Đó là soạn thư thông minh sử dụng AI để giúp bạn soạn thảo email nhanh hơn. Bằng cách sử dụng máy học để dự đoán toàn bộ những gì người dùng định nhập. Đó không chỉ là những dự đoán đơn giản như địa chỉ, mà còn toàn bộ các cụm từ được đề xuất dựa trên ngữ cảnh và lịch sử người dùng. Tính năng này sẽ được bắt đầu triển khai trong vài tuần tới.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatGoogle Maps đang dần trở thành mạng xã hội: Maps đang được phát triển thành trải nghiệm mạng xã hội đầy đủ, nhắm mục tiêu cạnh tranh với Yelp và Foursquare. Tính năng Tab For You mới cho phép bạn theo dõi các vùng lân cận cụ thể để xem các nhà hàng và doanh nghiệp mới đang thịnh hành tại khu vực đó. Và bạn thậm chí có thể phối hợp với bạn bè trong thời gian thực để tạo một ‘danh sách rút gọn’ khi chọn một địa điểm ăn uống.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatBổ sung thực tế ảo tăng cường để chỉ đường: Chỉ cần hướng camera điện thoại theo hướng nào đó, Google sẽ ghép nối AI và dữ liệu Street View để cung cấp cho bạn trải nghiệm tương tác AR chi tiết khi bạn đang di chuyển.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatGoogle Photos có khả năng chỉnh sửa thông minh hơn: Google Photos đang có được các tính năng mới như khả năng tách các đối tượng khỏi nền trong các bức ảnh và đổi màu hoặc biến màu nền thành đen trắng. Bạn cũng có thể tô màu cho các bức ảnh cũ. Cả hai chức năng này đều sử dụng AI. Khi bạn vuốt qua bộ sưu tập ảnh, Photos sẽ phân tích các bức ảnh của bạn và đưa ra các đề xuất cho các bản sửa nhanh giống như chỉnh độ sáng.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatGoogle News được quản lý bởi AI: Ứng dụng tin tức của Google đang được đại tu và phần lớn dựa vào AI để biên tập. Công ty cho biết, họ sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích tất cả nội dung được xuất bản lên web bất kỳ lúc nào và tổ chức tất cả các bài viết, video đó và mọi thứ để thành các dòng câu chuyện. Chúng có thể phát hiện ra những thứ người đọc quan tâm.
Google dung suc manh tri tue nhan tao de "de bep" cac doi thu sung so nhatGoogle Lens có thể sao chép văn bản từ thế giới thực vào trong điện thoại của bạn: Đây là điều mà Google đã từng cố gắng chứng minh trước đây nhưng giờ có lẽ mới chính thức sẵn sàng và thực sự đến với Google Lens. Bạn có thể hướng camera của điện thoại vào văn bản trong thế giới thực chẳng hạn mật khẩu Wi-Fi được ghi ra giấy, chụp văn bản đó và sau đó dán vào trường văn bản trên smartphone của bạn. Giờ đây, Google Lens cũng sẽ giúp bạn mua quần áo và phụ kiện thời trang. Tính năng mua sắm mới cho phép bạn hướng máy ảnh vào một mục để xem giá tiền, các nhận xét về nó. Ngoài ra, Google Lens sẽ hoạt động trong thời gian thực, quét liên tục các mục qua camera để cung cấp mọi thông tin mà bạn quan tâm.

Tuệ Minh (Theo AP) .

VietBao.vn