Sau khi “bỏ rơi” Samsung cũng như không thể cải thiện mối quan hệ với Apple, dường như Qualcomm sẽ trở lại hợp tác với TSMC để sản xuất vi xử lý mới dựa trên tiến trình 7nm cao cấp. Cụ thể hơn, nhiều khả năng TSMC sẽ là đơn vị sản xuất độc quyền cho thế hệ chip Snapdragon tiếp theo của hãng.
Mới đây, theo một báo cáo nội bộ cho biết TSMC đã đạt được thỏa thuận cùng Qualcomm nhờ tiến trình sản xuất 7nm FinFET của hãng với dòng chip đầu tiên được triển khai trong dự án này sẽ là Snapdragon 800. Theo dự kiến, Qualcomm sẽ chính thức gửi đơn đặt hàng chi tiết đến nhà sản xuất này vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 sắp tới.
Qualcomm sẽ chính thức tái hợp tác với TSMC trong thế hệ vi xử lý Snapdragon tiếp theo.
Trước đó, TSMC cũng đã đạt được thỏa thuận trong thương vụ chip modem 5G Helio M70 từ MediaTek, và sẽ bắt đầu giao hàng vào năm 2019. Điều này cũng dẫn đến dự đoán TSMC cũng sẽ thầu luôn dự án sản xuất chip modem 5G cho Qualcomm, bên cạnh những sản phẩm vi xử lý thế hệ mới.
Qualcomm và TSMC đã là đối tác thân thiết trong một thời gian rất dài, kể từ năm 2006 với hàng loạt dự án chip 65nm, 45nm và 28nm. Sau đó, Qualcomm quyết định hợp tác với Samsung để sản xuất các bộ chip dựa trên tiến trình 14nm và 10nm. Thế nhưng sau tất cả, cuối cùng Qualcomm cũng sẽ trở lại với “tri kỷ cũ” TSMC cho dự án tiếp theo của mình.
Theo PhoneArena Apple tìm cách vô hiệu các bằng sáng chế mình đã vi phạm của Qualcomm