Google giới thiệu về phiên bản Google News mới trong sự kiện I/O. (Nguồn: Search Engine Land)
Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào News dược coi là một sự thay đổi lớn về văn hóa tại Google để tăng cường quyền quản lý nội dung của bên thứ ba.
Google cũng đã công bố khoản đầu tư mới 300 triệu USD vào việc truyền thông để quảng bá nội dung trực tuyến chất lượng thông qua MediaWise và một loạt các công cụ hỗ trợ các nhà báo trên nền tảng giới thiệu tin tức được cải tiến của Google.
Ứng dụng Google News phát hành ở 127 quốc gia, trong tuần này sẽ được cập nhật công nghệ trí tuệ nhân tạo mới của Google. Đây là một trong những bản cập nhật ứng dụng của Google nhận được AI. Bên cạnh Google News còn có Google Maps và Google Duplex. Với việc tích hợp AI, Google Maps hứa hẹn mang đến những trải nhiệm mới mẻ cho người dùng khi tìm kiếm các địa điểm trên bản đồ và Google Duplex sẽ ra mắt vào mùa Hè này để thực hiện cuộc gọi cho người dùng với một giọng nói thực tế của con người.
Google News hứa hẹn sẽ ra mắt hệ thống phân phối nội dung thông minh nhân tạo trong một thế giới đang bị nhiễu loạn bởi tin tức giả mạo. Một nghiên cứu gần đây của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho thấy tin tức giả mạo có nhiều khả năng được tweet hơn 70% trên Twitter.
Trong cuộc khảo sát gần đây của Edelman Trust Barometer, 59% người dùng được hỏi nói rằng họ không chắc chắn liệu có tin tức mà họ đọc có ‘đúng’ hay không.
Theo Vietnamplus