Không hẹn mà gặp, 2 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam vừa giảm giá sâu cho mẫu MacBook Air chính hãng tại Việt Nam. Theo đó, mức giảm cho model này lên đến 3-4 triệu đồng cho cả 2 phiên bản 128 và 256 GB.
Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, đây là chương trình giảm giá có thời hạn (không phải giảm giá vĩnh viễn). Chẳng hạn, một nhà bán lẻ cho giảm giá sản phẩm đến hết 31/5 trong khi đại lý khác chỉ giảm đến hết ngày 27/5. Các đơn vị này cũng cảnh báo số lượng sản phẩm giảm giá chỉ có hạn.

Sap het vong doi, MacBook Air giam gia 3-4 trieu dong tai VN
MacBook Air 2017 giảm giá sâu tại Việt Nam. Ảnh: Cnet.

Đáng chú ý, MacBook Air cũng được một số nhà bán lẻ công bố giảm giá vào dịp cuối tuần trước. Theo một số nguồn tin, đây được xem là động thái “dọn kho” của các nhà bán lẻ với sản phẩm MacBook Air, model được xem là khá cũ kỹ của Apple.

Có thể, đại lý dọn kho để đón model mới (dự kiến trình làng tại triển lãm WWDC vào tháng 6) hoặc xả hàng bỏ mẫu vì có tin đồn khẳng định Apple sẽ khai tử mẫu MacBook Air.
Phiên bản MacBook Air đang bán chính hãng tại Việt Nam là bản 2017, có giá niêm yết 23,99 triệu cho bản 128 GB và 28,99 triệu cho bản 256 GB. Nếu tính sau khi giảm giá 3-4 triệu đồng, giá MacBook Air chính hãng đã tiệm cận hàng xách tay (phổ biến mức 19 và 24 triệu cho các bản 128 và 256 GB).
MacBook Air không có bản nâng cấp đáng chú ý nào về thiết kế kể từ 2010. Cấu hình của máy cũng không được nâng cấp lớn. Chẳng hạn, phiên bản MacBook Air 2017 chỉ sử dụng chip Intel core i thế hệ thứ 5 trong khi các model hiện tại đã dùng đến chip thế hệ thứ 8. Màn hình của máy cũng chỉ có độ phân giải 1.440 x 900 pixel trong khi các model như MacBook 12 inch và MacBook Pro đều đã có màn hình Retina.

MacBook Air được người dùng tại Việt Nam khá yêu mến vì thiết kế mỏng nhẹ, thông số đủ dùng cho nhu cầu cơ bản và pin bền vượt trội so với nhiều ultrabook chạy Windows.
Tuy nhiên, đây không phải thời điểm tốt để mua MacBook. Apple có thể tung sản phẩm mới trong ít ngày tới. Khi đó, model cũ có thể sẽ giảm giá sâu. Đó là chưa kể người dùng có thể sẽ hối tiếc khi mua một model đời cũ trong khi model mới sở hữu tính năng, công nghệ tốt hơn.
Ở tầm giá khoảng 20 triệu đồng, những đối thủ của MacBook Air là mẫu HP Envy 13 (20 triệu) hay Asus UX430UA (22 triệu đồng).

VietBao.vn