AI từ lâu đã là tính năng sát thủ của Google Photos, giúp bạn dễ dàng tìm và chia sẻ hình ảnh của mình, đánh giá bức hình đẹp hay không, cũng như tạo ra các hiệu ứng thú vị như video.
Google Photos đã tốt nay còn tốt hơn.
Giờ đây Google tiếp tục muốn nâng cao khả năng AI trên Google Photos bằng tính năng mang tên Suggested Actions. CEO Sundar Pichai cho biết tại Google I/O rằng tính năng này sẽ ra mắt trong vài tháng tới và sẽ đưa ra các đề xuất cho các hành động thông minh mà bạn có thể thực hiện trên các bức ảnh của mình. Hình ảnh cũng sẽ nhận được một số công cụ tô màu mới.
Pichai cho thấy một ví dụ về một bộ ảnh cưới. Sử dụng AI để nhận dạng mọi người trong những ảnh đó, Google Photos giờ đây sẽ đề xuất gửi những ảnh đó cho người liên quan bằng một lần nhấn. Theo Pichai, nếu ảnh bị thiếu sáng, bạn sẽ nhận được đề xuất tự động sửa độ sáng. Nếu bạn chụp ảnh tài liệu, Google Photos giờ đây có thể chuyển đổi nó sang PDF, giúp dễ sử dụng hơn sau này.
Về mặt tô màu, Google Photos sẽ sớm có thể thực hiện một số chỉnh sửa ưa thích cho hình ảnh của bạn, như làm nền ảnh thành màu đen và trắng, trong khi tăng độ bão hòa chủ thể ở nền trước. Photos cũng có thể tô màu cho những bức ảnh cũ thông qua giao diện màu khác nhau.
Theo Kiến Tường (Theo Engadget) (Dân Việt)