Android P beta (ảnh từ AndroidCentral)

Không để lâu sau khi Apple chính thức công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động  iOS 12, hôm qua Google cũng tung đã ra bản beta tiếp theo cho hệ điều hành Android 9.0 có tên mã Android P. Android P beta 2 mang đến nhiều cập nhật về biểu tượng emoji cũng như có thêm lựa chọn về trung lập giới tính.
Các biểu tượng emoji được thêm lần này vốn đã có trong Tiêu chuẩn Unicode, Google cho biết mình giờ sẽ tuân thủ khung quy tắc hơn, và rằng “nếu giới tính chưa được đề cập tới, thì một lựa chọn emoji trung lập giới tính sẽ được sử dụng. Theo đó, emoji mặc định cho gia đình và cặp đôi sẽ hiển thị ở dạng trung lập giới tính, cùng với một menu nhỏ ở dưới cho phép lựa chọn từng kết hợp giới tính khác nhau theo ý thích. Đây có thể là dấu hiệu ám chỉ Google đang hướng đến một lựa chọn trung lập giới tính cho toàn bộ emoji hình người khác trong tương lai. Năm ngoái, Apple cũng đã trình làng một bộ emoji trung lập giới tính của riêng iOS.

Biểu tượng Gia đình mới sẽ không làm rõ giới tính của người bố và người mẹ nữa
Biểu tượng Cặp đôi nói chung cũng sử dụng hình ảnh trung lập giới tính

Bên cạnh thay đổi giúp emoji đáp ứng được mọi giới tính, Android P beta 2 còn đem lại thêm rất nhiều sửa đổi và 157 emoji mới cũng được ra mắt, bao gồm một khuôn mặt lạnh, khuôn mặt nóng, khuôn mặt hạnh phúc, khuôn mặt đội mũ dự tiệc, quả xoài, ván trượt skateboard, một chú lạc đà và một quả bóng làm từ len. Và dưới đây là một số thay đổi về các emoji cũ:
Emoji Dao găm giờ trông giống thanh kiếm trong truyện cổ tích hơn để giảm tối đa tính chất bạo lực

 

Salad xanh giờ sẽ không còn quả trứng, phù hợp hơn với người dùng ăn chay

 

Biểu tượng Con dê đã loại bỏ hàng lông mày, khiến tổng thế khuôn mặt chú dê bớt hung tợn và trở nên dễ thương  hơn

 

Đàn violin giờ sẽ có thêm chỗ kê cằm

 

Chú Rùa Android giờ cũng “tỉnh táo” hơn trước nhiều

 

Emoji Súng lục nhạy cảm đã chuyển thành súng nước

 

Cuối cùng, emoji Dế mèn đã có hình dáng và màu sắc chính xác hơn trước, không còn là một chú châu chấu nữa

 

Ngoài ra, beta 2 cũng tích hợp thêm rất nhiều biểu tượng đã được người dùng trông ngóng từ lâu như biểu tượng người tóc đỏ, tóc xoăn, tóc trắng và người hói.

Emoji người tóc đỏ đủ mọi màu da
Cùng với đó là emoji cho người tóc trắng, tóc xoăn, thậm chí là người hói