Lỗi nghiêm trọng này xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 22/5 nhưng đến nay mới được Facebook công bố. Sự cố xảy ra khi mạng xã hội này đang thử nghiệm một tính năng mới, nhưng lại vô tình khiến cho những bài viết ở chế độ riêng tư (chỉ người đăng có thể xem được) lại chuyển sang chế độ công khai (tất cả mọi người đều xem được).
Facebook gặp lỗi nghiêm trọng khiến những bài viết riêng tư trở nên công khai
Các nhân viên của Facebook sau đó đã phát hiện ra sự cố nghiêm trọng này và Facebook đã phải phục hồi lại và thay đổi lại chế độ riêng tư trên các nội dung được người dùng đăng tải trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 22/5.
Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Facebook đã thay đổi toàn bộ các bài đăng của người dùng về chế độ riêng tư, ngay cả những bài đăng ở chế độ công khai. Những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này sẽ nhận được một thông báo từ Facebook để yêu cầu họ xem xét lại những bài viết mình đã đăng tải lên Facebook trong thời gian xảy ra sự cố và thiết lập lại chế độ của các bài viết đã đăng tải.
Facebook cũng nhấn mạnh rằng lỗi này không ảnh hưởng đến những nội dung mà người dùng đã đăng tải lên Facebook từ trước đó.
Ước tính hơn 14 triệu người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
“Chúng tôi mới phát hiện một lỗi tự động công khai những bài viết của người dùng trên Facebook”, Erin Egan, Giám đốc chính sách bảo mật của Facebook cho biết. “Chúng tôi đã sửa lại vấn đề và từ hôm nay, chúng tôi sẽ thông báo đến những người dùng bị ảnh hưởng và yêu cầu họ xem xét lại những bài viết được đăng lên Facebook trong thời gian xảy ra sự cố”.
Sự cố này khiến không ít người dùng Facebook cảm thấy lo lắng vì nhiều người thường chia sẻ những suy nghĩ riêng tư và thầm kín lên Facebook nhưng thiết lập ở chế độ riêng tư và sự cố xảy ra có thể khiến những điều thầm kín này trở nên công khai với tất cả mọi người, có thể gây nên những ảnh hưởng trong mối quan hệ ở đời thực.
T.Thủy