Theo đó, tất cả các thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ chính thức chuyển về thuê bao 10 số với mã mạng 08x, tương ứng là: 0123 -> 083, 0124 -> 084, 0125 -> 085, 0127 -> 081 và 0129 -> 082.

Đầu 08x (trong đó có 088) là đầu số di động đã được khách hàng đón nhận và trở nên quen thuộc với người dùng trong 2 năm qua. Hiện nay, nhắc đến 08x là khách hàng đã biết đó là đầu số di động, vì vậy việc chuyển đổi từ các đầu số 012x về 08x cũng thuận lợi cho khách hàng đang sở hữu thuê bao 11 số của VinaPhone.
Ngoài việc chuyển đổi mã mạng 012x sang 08x cho các thuê bao VinaPhone hiện hữu, trong thời gian tới hàng triệu khách hàng mới sẽ có cơ hội tiếp tục tiếp cận hoà mạng đầu số 0889.
Theo kế hoạch chuyển đổi mã mạng, VinaPhone sẽ thực hiện theo các bước:
– Truyền thông về việc chuyển mã mạng trên thông tin đại chúng và nhắn tin đến từng khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số trước 60 ngày;
– Đảm bảo các biện pháp kỹ thuật để khách hàng có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi;
– Duy trì âm báo trong 90 ngày hướng dẫn khách hàng quay số mã mạng mới.

Hàng triệu thuê bao 11 số của VinaPhone có cơ hội đổi sang dải số đại phát - Ảnh 1.

VinaPhone cam kết sẽ thực hiện chuyển đổi mã mạng theo đúng kế hoạch của Bộ TT&TT, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng

Để đảm bảo việc triển khai kế hoạch chuyển đổi không làm ảnh hưởng đến khách hàng, VinaPhone đã chuẩn bị phương án tổng thể điều phối quá trình thực hiện từ truyền thông, kỹ thuật đến chăm sóc khách hàng.
Như trong các hoạt động truyền thông, VinaPhone dự định sẽ thực hiện qua nhiều hình thức: phát Poster/Tờ rơi; treo Banner website; truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; nhắn tin trực tiếp đến từng khách hàng; thông báo mã mạng di động mới, in mã mạng vào thông báo/hóa đơn, thư thông báo, SMS đến khách hàng, Q&A hướng dẫn KTV/GDV, thông báo qua IVR…
VinaPhone cam kết sẽ thực hiện chuyển đổi mã mạng theo đúng kế hoạch của Bộ TT&TT, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng. Mọi thao tác chuyển đổi chủ yếu thực hiện trên hệ thống kỹ thuật của nhà mạng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ di dộng VinaPhone phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc.