Khi nhắc đến lập trình, rất nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những công thức phức tạp, những dòng code loạn mắt, tiếng gõ phím rào rào và đặc biệt là phải ngồi dán mắt vào máy tính một cách nhàm chán. Thế nhưng, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn nhờ “cây đũa thần” Harry Potter Coding Kit của hãng Kano: Cứ vẩy đũa thôi là sẽ ra sản phẩm chẳng thua kém gì những lập trình viên thực thụ, dễ đến mức trẻ con cũng có thể làm được.
Cũng phải thôi, mục đích mà Kano tạo ra cây đũa này chính là giúp cho trẻ nhỏ có được cái nhìn cơ bản nhất về lập trình mà. Hãng hy vọng nhờ vào cách thức đơn giản cùng với giao diện đẹp mắt, lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết lừng danh Harry Potter của nữ nhà văn J. K. Rowling sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê của trẻ đối với công việc lập trình.Cách thức lắp ráp cây đũa này cũng rất đơn giản. Kano đã gửi kèm một bản hướng dẫn bằng hình chi tiết để người dùng dễ dàng thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là lắp một chiếc máy tính siêu nhỏ (có hình dáng giống như pin con thỏ vậy) vào bên trong thân máy. Sau đó đóng nắp lại, và bắt đầu “phù phép” là xong.

Hóa thân thành Harry Potter dễ như bỡn với đũa thần ảo, vẩy tay là ra ngay sản phẩm - Ảnh 2.

Chỉ cần lắp chiếc máy tính siêu nhỏ này vào thân đũa là bạn đã có thể trở thành “phù thủy lập trình” rồi.

Nếu như những cây đũa trong Harry Potter cần đến lông phượng hoàng hay lông kỳ lân, thì cây đũa của Kano lại sử dụng rất nhiều cảm biến điện tử đặc biệt. Trong đó bao gồm gia tốc kế, cảm biến con quay hồi chuyển (gyroscope) và từ kế. Những cảm biến này sẽ “bắt sóng” chuyển động của đũa ngoài đời thực và truyền tải vào ứng dụng tương ứng trên máy tính và các thiết bị di động.

Hóa thân thành Harry Potter dễ như bỡn với đũa thần ảo, vẩy tay là ra ngay sản phẩm - Ảnh 3.

Cây đũa này sẽ hoạt động tương thích với một ứng dụng chuyên dụng trên tablet/máy tính.

Như đã nêu trên, cây đũa này, cũng giống như các đồ chơi điện tử STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học) có thể lập trình khác, được lấy cảm hứng từ Harry Potter. Điều đó sẽ giúp trẻ em dễ dàng nắm bắt khái niệm về lập trình dựa trên giao diện đồ họa rất trực quan, sáng tạo và dễ hình dung. Chương trình học cũng rất đa dạng, bao gồm từ những sản phẩm đơn giản như tạo ra một chiếc lông vũ ảo lơ lửng trong không trung, cho đến những thứ phức tạp hơn như kích hoạt hiệu ứng âm thanh và các vụ nổ dựa theo chuyển động vẩy cây đũa.

Hóa thân thành Harry Potter dễ như bỡn với đũa thần ảo, vẩy tay là ra ngay sản phẩm - Ảnh 4.

Các sản phẩm của cây đũa thần cũng rất đa dạng, đơn giản có mà nâng cao cũng chẳng thiếu luôn.

Khi trẻ đã quen với giao diện mã hóa đồ họa, hoặc đã thành thạo những sản phẩm cơ bản, ứng dụng của cây đũa này sẽ tiết lộ mã javascript ẩn đằng sau mỗi chương trình mà người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Điều đó đồng nghĩa với việc tiềm năng của Kano Coding Kit không chỉ dừng lại ở một món đồ chơi cho trẻ em. Những người lớn đã quen thuộc với j-script (một loại ngôn ngữ lập trình) cũng có thể mở rộng chức năng của nó ứng dụng vào các thiết bị thông minh khác.Trước đó, Kano cũng từng cho ra mắt bộ máy tính rất ngộ nghĩnh theo phong cách lego, giúp trẻ nhỏ có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Có thể thấy, nhà sản xuất này đang không ngừng nỗ lực sáng tạo những sản phẩm thân thiện với những người dùng nhí nhằm kích thích niềm đam mê của các em với đồ dùng điện tử, công nghệ.

Hóa thân thành Harry Potter dễ như bỡn với đũa thần ảo, vẩy tay là ra ngay sản phẩm - Ảnh 5.

Kano cũng từng ra mắt bộ máy tính lắp ráp siêu dễ, đơn giản như chơi xếp hình lego vậy.

Chiếc đũa Harry Potter Kano Coding Kit sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/10 tới với mức giá 100 USD, tương đương với gần 2.300.000 đồng.Theo Gizmodo