Honor hôm 7/8 chính thức tung ra thị trường Việt Nam chiếc Honor Play dành cho những người thích chơi game. Chiếc máy có công nghệ GPU Turbo, giúp cải tiến xử lý đồ họa và tăng hiệu suất chơi game trên các thiết bị di động.

Công nghệ này tăng chất lượng hình ảnh, giúp chơi game mượt mà và giảm tiêu thụ điện năng thông qua vlệc tối ưu hóa phần mềm và phần cứng trên điện thoại.
Máy có thiết kế nguyên khối, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, màn hình Fullview 6,3 inch cùng hệ thống camera kép phía sau lần lượt là 16MP và 2MP, camera phía trước là 16MP và được tích hợp công nghệ AI 2.0. Honor Play có hai bộ vi xử lý hoạt động độc lập với nhau: NPU xử lý các tác vụ AI như nhận dạng hình ảnh và chụp ảnh; GPU giúp tốì ưu hóa khả năng xử lý đồ họa.

Máy chạy chip Kirin 970, RAM 4GB, màn hình Fullview tỉ lệ 19,5:9. Màn hình Honor Play được bảo vệ bởi bề mặt nanocompozit đảm bảo độ bền, phản ứng nhạy khi chạm vào bề mặt. Điều này sẽ giúp hạn chế áp lực trên ngón tay cái khi di chuyển trên màn hình. Lớp phủ trên bề mặt màn hình làm giảm đi sự phản chiếu ánh sáng giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt khi chơi game.

Tính năng AI 4D Smart Shock cho phép nhận dạng hình ảnh thời gian và âm thanh trong các tác vụ chơi game. Máy sẽ rung và cảnh báo người chơi về hướng tiếp cận của kẻ thù hoặc có tiếng súng, cảm nhận cú đá hay cả khi người chơi kéo cò. Máy cung cấp âm thanh vòm ảo này mang hiệu âm thanh 3D nổi từ nhiều hướng khác nhau.

Tính năng Game Suite chặn thông báo để quá trình chơi game liên tục không bị làm phiền. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp game thủ ghi lại lối chơi của mình thông qua các phím tắt hữu ích để quay lại màn hình, chụp ảnh màn hình và chia sẻ cùng bạn bè.

Công nghệ GPU Turbo được phát triển trên điện thoại Honor Play, được cho là tăng hiệu năng của bộ vi xử lý đồ họa lên 60%, giúp giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ khoảng 30%, đảm bảo tốc độ vận hành nhanh và tối ưu hóa khả năng xử lý những vấn đề thường gặp khi chơi game của người dùng.

Cụm camera kép phía sau 16MP + 2MP với khả năng phân biệt hơn 500 bối cảnh thuộc 22 danh mục, có thể xác định nhiều đối tượng trong một bửc ảnh để đưa ra những thông số rõ ràng, cụ thể cho từng cảnh trong khi chụp.
Camera phía trước 16MP tích hợp hiệu ứng ánh sáng trong studio, gồm nhiều tùy chọn ánh sáng cho người dùng như: ánh sáng tản (soft lighting), ánh sáng tạo cánh bướm (butterfly lighting), ánh sáng sân khấu (stage lighting), ánh sáng tách (spIit lighting), và ánh sáng cổ điển (classic Iighting).
Honor Play cho đặt trước từ 7/8 đến 17/8, và bắt đầu chính thức bán ra kể từ ngày 18/8 với giá bán 6.990.000 đồng.