Đời sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng lớn, nhưng pin dường như không theo kịp nhu cầu sử dụng của người dùng. Kết quả là rất nhiều các sản phẩm phụ kiện và công nghệ mới ra đời để giải quyết vấn đề pin một cách tiện lợi nhất.
Nếu như pin sạc dự phòng là một lựa chọn quá quen thuộc với hầu hết người dùng thì công nghệ sạc nhanh ra đời cũng là một lựa chọn hiệu quả không kém.
Công nghệ sạc nhanh giúp người dùng rút ngắn ngắn một cách đáng kể thời gian sạc, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn.
Hiểu một cách đơn giản, công nghệ sạc nhanh là sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc, tích hợp sẵn trong thiết bị.
Với công nghệ sạc nhanh, người dùng có thể rút ngắn 1 cách đáng kể thời gian sạc của thiết bị. Thay vì sạc thông thường với thời gian 3-5 tiếng , công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc lại chỉ còn 1-2 tiếng
Sạc VOOC nhanh đột phá
Công nghệ VOOC trên điện thoại OPPO là công nghệ sạc pin nhanh nhất trên các dòng Smartphone hiện nay và VOOC cũng đã được OPPO đăng ký đọc quyền công nghệ này.
VOOC là viết tắt của từ “Voltage Open Loop Multi-Step Constant-Current Charging”. Không như những hãng khác, OPPO hiện nay trang bị giải pháp của mình trên cả các vi xử lí ở bộ sạc và thiết bị di động, giúp tính toán mức năng lượng phù hợp nhất để tự điều chỉnh, đảm bảo vấn đề an toàn.
Trong những giây phút gay cấn như chơi game điện thoại báo hết pin hay sáng dậy đi làm nhưng phát hiện quên sạc pin thì bộ sạc của OPPO sẽ đem lại sự cứu trợ ngay lập tức. Với sạc VOOC 5V/AA, tốc độ trở sạc trở nên nhanh chóng so với các bộ sạc thông thường.
Cùng công nghệ mới, VOOC còn tích hợp 5 cấp độ an toàn độc quyền của hãng gồm: nguồn điện được kiểm tra để chống quá tải Adapter sạc, điều kiện sạc thiết bị được kiểm tra, chống quá tải ở cổng sạc, chống quá tải ở viên pin bên trong và bộ mạch sạc có thể tự ngắt trong trường hợp chẳng may có sự cố xảy ra.
Nhờ đó, bộ sạc của OPPO vừa giữ được tốc độ sạc nhanh, vừa đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, kể cả khi vừa xài vừa chơi game.
Điều đặc biệt là khi có công nghệ VOOC, nhiệt độ sạc của điện thoại OPPO sẽ đảm bảo ở khoảng dưới 35°C và là nhiệt độ bình thường và đáng kinh ngạc khi điện thoại được sạc pin với cường độ dòng điện lớn mà vẵn đáp ứng được độ an toàn.
Tiếp nối thành công
Sạc nhanh là một tính năng rất phổ biến trên các dòng điện thoại OPPO thuộc phân khúc cao cấp trước đây như: OPPO R7/R7plus, Find 7/7a, R5, N3 và gần dây là siêu phẩn OPPO Find X. Nhưng sắp tới lần đần tiên OPPO mang cộng nghệ tốn kém này tới chiếc điện thoại OPPO F9 giúp cho bất cứ ai cũng có thể trang bị một chiếc điện thoại sạc nhanh siêu tiện lợn này.
Với tốc độ sạc, người dùng có thể sạc đầy pin chiếc điện thoại của mình chỉ trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ. VOOC trên smartphone F9 không chỉ sử dụng một cốc sạc riêng biệt mà đây còn là sự kết hợp của cả chíp điều kiển thông minh được tích hợp bên trong cốc sạc, điện thoại và pin.
Bên cạnh smartphone, OPPO còn tích hợp cả công nghệ sạc nhanh trên cả pin dự phòng, Adapter sạc của xe hơi. Hiện tại, hãng đã tạo nên cả một hệ sinh thái với nhiều mảng đều được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC. Và pin dự phòng tích hợp công nghệ VOOC cũng chính là phần quà mà OPPO dành tặng khách hàng đặt trước F9.
Hiện tại, trên fanpage OPPO Việt Nam đã tiết lộ thông tin ngày ra mắt chính thức của OPPO F9 là 15/8/2018, đi kèm lời quảng cáo “sẵn sàng tràn năng lượng chỉ trong tích tắc” gây nhiều sự tò mò cho người dùng.
Từ nay tới sự kiện ra mắt chỉ còn chưa đầy 2 tuần, có thể OPPO sẽ tiếp tục rò rỉ thêm nhiều thông tin thú vị, chúng ta cùng chờ xem có gì mới và hấp dẫn không nhé.
(Khám Phá) .