EVO 2018 là một giải đấu thường niên dành riêng cho những game đối kháng, thu hút được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.
Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất ở giải đấu năm nay có lẽ là trận đấu giữa Dominique “SonicFox” McLean của đội Mỹ và Goichi “GO1” Kishida của đội Nhật Bản trong trận chung kết thuộc bộ môn Dragon Ball FighterZ (DBFZ).

Nổi da gà với trận chung kết giải đấu Dragon Ball FighterZ EVO: Nghẹt thở tới tận phút cuối cùng - Ảnh 1.

Mặc dù trước đó, cả 2 game thủ này đã nhiều lần chạm trán với nhau, nhưng với trận chung kết này sẽ quyết định được, ai mới là game thủ chơi Dragon Ball FighterZ giỏi nhất thế giới.Cụ thể ở trận chung kết, SonicFox đã thua trắng hẳn một set không gỡ với GO1, nhưng do luật reset của EVO nên cả 2 đã bước vào bo đấu cuối cùng.
Trong đó, một trong những khoảnh khắc khiến cả khán đài phải đứng dậy và hò reo là khi GO1 đang ở thế sắp thua, lúc đó nhân vật Vegata (Cadic) của anh đã sắp hết sinh lực, hơn nữa, GO1 cũng không còn quyền thay người.

Pha “triệu hồi rồng thần” của GO1

Tuy nhiên với kỹ năng thượng thừa, GO1 đã có thể thu thập được tất cả những viên Ngọc Rồng và triệu hồi rồng thần Shenron, từ đó hồi phục lại thanh máu của mình và tiếp tục chiến đấu. Cần phải nói rằng, việc thu thập này là siêu khó, bởi với mỗi số combo đòn đánh thì mới nhận được viên ngọc tương ứng.
Ví dụ như combo từ 30 đến 39 pha đánh liên tục thì sẽ nhận được viên ngọc 3, đánh combo từ 40 đến 49 mới nhận được viên số 4, v.v… Vì vậy, đây là điều tưởng như bất khả thi mà khó ai có thể thực hiện được.Trận đấu sau đó diễn ra càng gay cấn hơn, thế nhưng thật đáng tiếc, SonicFox vẫn dành được chiến thắng, lật ngược thế cờ và từ đó trở thành game thủ DFBZ tốt nhất thế giới.Các bạn có thể theo dõi toàn bộ trận đấu ở đường link này hoặc trong video ở dưới đây:

Trận chung kết nghẹt thở giữa SonicFox và GO1