Nhân vật chính ở đây là Chessie King – một hot girl Instagram ở Anh, cũng là một blogger chuyên về cách tập gym giữ dáng – đã tự Photoshop mình theo chính những lời chế giễu của antifan, đến nỗi bản thân trông không khác gì dị nhân đến từ hành tinh khác. Tuy nhiên, cô cố tình làm vậy cũng là vì một nguyên nhân sâu xa.
Cụ thể, King hiện có hơn 330.000 follower trên Instagram, và vẫn chăm up hình lên Stories hằng ngày về cuộc sống cũng như cách tập luyện của mình. Nhưng đi kèm với những bức ảnh đăng lên luôn luôn có mặt những bình luận chê bai, nặng có, nhẹ có, “GATO” cũng có. Vì thế, đến một ngày cô quyết định làm một điều khác biệt: Up liên tục những hình ảnh được Photoshop chỉnh theo đúng ý những kẻ chê bai kia cho mọi người cùng thấy.
King cố tình bóp eo thật bé dành cho bình luận “Cô ta béo quá.”
Với bức ảnh này, hãy nhìn sự mất cân đối ở kích cỡ cẳng tay và eo của King.
“Tôi liên tục nhận được những lời chế giễu. Số lượng đó càng ngày càng tăng trong khoảng nửa năm gần đây, nhất là khi tôi up nhiều ảnh về bản thân hơn trên mạng xã hội. Hầu hết chúng đều nó rằng tôi quá “béo” để có thể được coi là đẹp, kể cả khi đã tập luyện. Thậm chí có người còn nói tôi quá cao, trông không hợp khi là con gái, hoặc cách trang điểm xấu tệ…”, chia sẻ bởi King.
Thực ra, Chessie King là một thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Cybersmile, với mục đích chống lại tác động của nạn bạo hành trên mạng xã hội. Thông qua hình ảnh của mình, cô muốn được cho mọi người thấy thế nào là tác hại của miệng lưỡi không xương khi chúng ta không chịu suy nghĩ mà đã bình luận.
Cứ càng có nhiều bình luận khiếm nhã ở ảnh gốc, King lại càng chăm chỉ chỉnh để cho ra một ảnh mới. Cuối cùng, mọi người đã chú ý đến điều đó cũng như thông điệp của cô, và tỏ ra ủng hộ rất nhiều.
Kết quả cuối cùng kinh khủng hơn trước rất nhiều.
Theo một nghiên cứu trước đây , không chỉ có các hot girl hay người nổi tiếng, mà ngay cả người dùng bình thường cũng luôn đứng trước nguy cơ đối mặt với nạn bạo hành online. Con số thu được vào cuối năm 2016 cho thấy tận 47% thành viên dùng Internet đã từng là nạn nhân của hình thức tiêu cực này rồi.
Đôi lúc King nói cô cảm thấy buồn cho các cô gái gặp bế tắc khi bị chê bai, để rồi khao khát muốn thay đổi bản thân theo những quy chuẩn của người khác áp đặt lên mình. Cô mong muốn cách mình làm sẽ thức tỉnh họ để không trở nên quá mù quáng khi rơi vào vòng xoáy bạo hành trên mạng xã hội.
“Tôi thực sự muốn tất cả những ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng cần biết rằng họ không cô đơn, và sẽ luôn có ai đó sẵn sàng giúp đỡ họ. Mọi người cũng nên tỏ ra phê phán mạnh mẽ hơn với những hành động lăng mạ, chê bai trên mạng xã hội để giúp tống khứ tình trạng tiêu cực này đi.”