Các nhà sản xuất smartphone vẫn đang tiếp tục chạy đua về thiết kế, tăng tỷ lệ của màn hình hiển thị, thu nhỏ các đường viền bezel và cố gắng tạo ra những chiếc smartphone không viền. Apple với iPhone X đã dẫn đầu một xu hướng mới, thiết kế màn hình không viền với tai thỏ. Thiết kế này nhằm đảm bảo viền màn hình siêu mỏng, nhưng vẫn có không gian cho camera trước và cảm biến.
Tuy nhiên thiết kế tai thỏ vẫn chưa thể làm thỏa mãn các nhà sản xuất smartphone, hướng đến một thiết kế màn hình chiếm toàn bộ 100% mặt trước. Đó là lý do mà Vivo NEX thu hút được rất nhiều sự chú ý, khi lần đầu tiên có một chiếc smartphone không viền màn hình thật sự.
Cách đây không lâu, một hãng smartphone khác của Trung Quốc là Huawei cũng đã đăng ký bằng sáng chế có tên “Full-Screen Smartphone”. Bằng sáng chế này mô tả cách thức để tạo ra một chiếc smartphone có màn hình chiếm 100% mặt trước, không có viền màn hình và cũng không có tai thỏ giống iPhone X.
Theo mô tả trong bằng sáng chế của Huawei, để tạo ra một chiếc smartphone màn hình không viền dựa trên thiết kế bộ khung hiện tại là điều rất khó. Vì vậy các kỹ sư Huawei đã thay đổi thiết kế của bộ khung, dùng các thanh kim loại ghép với nhau thay vì một bộ khung cố định.
Các thanh kim loại được dán vào hai cạnh bên của smartphone, với tấm nền màn hình được đặt phía trên. Do đó mà chiếc smartphone sẽ hoàn toàn không có viền bezel, các cạnh trên và dưới cũng có thiết kế rất mỏng.
Tuy nhiên bằng sáng chế của Huawei không tiết lộ vị trí đặt các cảm biến và camera trước. Không rõ Huawei có học tập Vivo và thiết kế camera trước thò lên thụt xuống hay không. Một số nguồn tin cũng cho biết Huawei sẽ áp dụng thiết kế này vào chiếc smartphone flagship màn hình lớn tiếp theo của mình.
Tham khảo: Gizmochina