Hiện tại, Huawei đang nắm giữ vị trí thứ ba trên thị trường smartphone toàn cầu, sau Samsung và Apple. Trong năm 2017, Huawei đã bán ra một số lượng smartphone khổng lồ, lên tới 153 triệu chiếc trên toàn cầu. Vì vậy, tại sự kiện ra mắt Honor Play mới đây, CEO Yu Chengdong tuyên bố rằng năm nay Huawei đặt mục tiêu bán ra tới 200 triệu chiếc smartphone.
Con số 200 triệu chiếc đồng nghĩa với việc doanh số smartphone của Huawei sẽ tăng 30% so với năm ngoái. Tuy nhiên, ông Yu tự tin rằng Huawei có thể đạt được mục tiêu này khi mà chỉ từ năm 2010 tới năm 2017 hãng đã tăng trưởng gấp 51 lần.
Trên toàn cầu Huawei đứng thứ ba nhưng tại quê nhà Trung Quốc hãng này đang giữ vị trí số 1. Năm 2017, có thời điểm Huawei vượt qua Apple để chiếm vị trí thứ hai nhưng “Táo khuyết” đã giành lại vị trí của mình sau khi trình làng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 vào cuối năm 2017.
Trong quá trình chinh phục con số 200 triệu chiếc smartphone, Huawei cũng đang nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ thương hiệu con Honor. Hiện Honor đang nằm trong top 10 thương hiệu smartphone tốt nhất thế giới.
Dẫu vậy, Huawei cũng nên lo lắng khi mà trong danh sách các mẫu smartphone bán chạy nhất Q1/2018 không hề có thiết bị nào của họ. Ngoài ra, sự cạnh tranh của Xiaomi cũng là điều Huawei phải để ý tới. Hiện Xiaomi đang là hãng smartphone lớn thứ tư thế giới và rất tích cực mở rộng thị trường trên toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất, quý I/2018 Xiaomi bán ra được 28 triệu smartphone. Q1/2018: Xiaomi xuất xưởng được hơn 28 triệu chiếc smartphone, chủ yếu là smartphone giá rẻ