Huawei muốn thay Samsung bá chủ thị trường di động
Huawei muốn trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. (Ảnh minh họa)

Huawei cho biết nửa đầu năm nay, công ty đã xuất xưởng 95 triệu smartphone. Mới đây, Hãng nghiên cứu thị trường IDC báo cáo Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới với thị phần 15,8%, thế chân Apple. Như vậy, công ty Trung Quốc chỉ còn xếp sau Samsung.
Ước tính Huawei bán được 54,2 triệu smartphone trong quý II/2018, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, Apple bán được 41,3 triệu iPhone, tăng 0,7% trong cùng kỳ. Samsung vẫn là thương hiệu điện thoại số 1 dựa theo doanh số.

CEO mảng tiêu dùng (CBG) Huawei Richard Yu cho biết, 6 tháng qua công ty chứng kiến tăng trưởng vượt bậc trên mọi thị trường và dòng sản phẩm. Trong tương lai, hãng tiếp tục tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo, đám mây và hệ sinh thái rộng lớn. Theo Reuters, trong cuộc họp báo tại Thâm Quyến, ông Yi nói với báo chí rằng: “Tôi nghĩ quý IV năm sau, có thể chúng tôi sẽ trở thành số 1”.
Huawei là tập đoàn viễn thông không mấy nổi tiếng tại phương Tây cho đến vài năm trở lại đây. Dù thua kém Samsung và Apple tại phân khúc cao cấp, những thiết bị giá bình dân của hãng đặc biệt phổ biến tại Trung Quốc, Nam Mỹ và Trung Đông. Tuy nhiên, Huawei vẫn bị đặt trong tầm giám sát của các nhà quản lý.