Để rõ hơn về một phần của ngành công nghiệp live-stream hái ra tiền tại Trung Quốc, bạn hãy đọc bài viết này.
Đại đa số live-streamer ở Trung Quốc là những cô gái trẻ đẹp, nội dung từ nhẹ nhàng cho tới ồn ào. Tuy nhiên, sau khi nhà chức trách Trung Quốc cấm hết các ứng dụng live-stream chứa nội dung khiêu dâm thì trên Internet chỉ còn lại “những gì phù hợp”.
Live-stream của anh Lưu, một nông dân 26 tuổi ở Trung Quốc có hàng ngàn người xem mỗi ngày. Trang cá nhân của anh ta có gần 200.00 người theo dõi, chưa kể thu nhập vào khoảng 1500 USD/tháng.
Live-stream đang khiến nhiều người Trung Quốc đổi đời, thậm chí giúp nhiều nông dân đổi đời với thu nhập khoảng 1500 USD/tháng.
Không hẳn là nhàn hạ, tuy nhiên live-stream vẫn nhẹ nhàng hơn nhiều so với những công việc chân tay. Trở thành live-streamer nổi tiếng Internet là ước mơ của một bộ phận không nhỏ giới trẻ ở Trung Quốc. Nắm bắt được nhu cầu này, một trường chuyên đào tạo live-streamer đã ra đời.
“Trường đào tạo ngôi sao Internet lớn nhất miền trung Trung Quốc” tại Vũ Hán đã mở cửa vào thứ ba vừa qua
Được mệnh danh là “trường đào tạo ngôi sao Internet lớn nhất miền trung Trung Quốc”, trung tâm này đã thu hút được 60 học viên nữ trẻ trung, xinh đẹp tới rèn luyện kỹ năng live-stream trong ngày mở cửa vào thứ ba vừa qua.
Thay vì giấy bút, bảng đen và máy chiếu, học viên dùng gậy tự sướng và smartphone làm công cụ chính để học tập.
Nhiều nhà phân tích hy vọng ngành công nghiệp live-stream của Trung Quốc sẽ vượt ngưỡng 14 tỷ USD trong năm 2018. Theo ước tính, những live-streamer nổi tiếng có nguồn thu nhập từ 20.000 – 60.000 USD/tháng, thậm chí là cho mỗi bài đăng.
Tuy nhiên, chương trình giảng dạy ở đây vẫn gây tò mò với nhiều người. Qua loạt ảnh vào ngày mở cửa, các cô gái chỉ đơn giản được dạy cách chụp ảnh selfie sao cho đẹp nhất từ nhiều góc chụp.
Qua loạt ảnh chụp vào ngày mở cửa, các cô gái chỉ đơn giản được dạy cách chụp ảnh selfie sao cho đẹp nhất từ nhiều góc chụp
Theo đại diện của trung tâm này, học viên còn được dạy các kỹ năng quan trọng khác để trở thành người nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền hơn.
“Chúng tôi sẽ dạy học viên cách để nhận được nhiều quà tặng, làm thế nào để tạo ra chủ đề dễ gây lan truyền cũng như cách ứng xử với người hâm mộ”, một nhân viên giấu tên cho biết.
“Chúng tôi còn muốn đào tạo học viên thành những diễn viên khéo léo, có kỹ năng tiếp thị và bán hàng trực tuyến thuyết phục”.
Cách đây không lâu, một “bà mối online” 58 tuổi đã trở thành hiện tượng live-stream ở Trung Quốc, thu nhập 1 triệu/ngày. Đọc bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.
Theo Nextshark Tốt nghiệp khoa triết, ra làm nhà báo và sau đó trở thành tỷ phú đôla nhờ livestream