Sau khi chứng nhận mới tại Trung Quốc tiết lộ thiết kế hoàn chỉnh của chiếc Mate 20 Lite mà Huawei tính ra mắt cùng với Mate 20 và Mate 20 Pro cao cấp vào tháng 10 tới, giờ đây chi tiết một số phần cứng của hai thiết bị cao cấp này đã được tiết lộ.
Dòng Mate 10 sắp có bản nâng cấp giá trị.
Được biết đến với tên mã lần lượt Hima và Laya, Mate 20 và Mate 20 Pro đều được thiết lập đi kèm 3 camera ở mặt sau, hoàn chỉnh với ống kính Leica. Trong trường hợp Mate 20 Pro, đó là thiết lập tương tự như P20 Pro trước đó. Điều này bao gồm cảm biến màu 40 MP kết hợp cảm biến đơn sắc 20 MP và cảm biến 8 MP có ống kính zoom quang 3x.
Trong khi ống kính tele trên Mate 20 Pro và Mate 20 như nhau thì cảm biến đơn sắc của Mate 20 chỉ có độ phân giải 12 MP thấp hơn, trong khi cảm biến chính sẽ có khả năng chụp ảnh 20 MP.
Ở một lưu ý khác, Huawei sẽ trang bị cho Mate 20 và Mate 20 Pro chip xử lý Kirin 980 mà công ty Trung Quốc sẽ công bố tại IFA diễn ra vào cuối tháng này, kết hợp với bộ nhớ RAM lên đến 6 GB.
Được biết Kirin 980 là chip xử lý có thể cung cấp tốc độ xung nhịp lên đến 2,8 GHz, được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 7 nm mới hơn, do đó nó sẽ dẫn đến một số cải tiến về thời lượng pin. Cũng liên quan đến pin, mặc dù chưa có thông tin về dung lượng pin trên thiết bị nhưng báo cáo cho biết chiếc smartphone của hãng đi kèm bộ sạc nhanh 40W mới, hứa hẹn mang đến sự cải tiến ấn tượng về tốc độ sạc.
Mate 20 Pro được cho là có cùng thiết lập 3 camera phía sau như P20 Pro.
Cuối cùng khi nói đến phần mềm, chiếc điện thoại này sẽ đi kèm giao diện người dùng EMUI 9.0, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mượt mà trên nền tảng Android 9.0 P mới nhất của Google.
Hiện tại, dòng sản phẩm Mate 20 của Huawei có thể dự kiến được bán ra vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, tuy nhiên vẫn chưa rõ cách thức áp dụng giá bán mà Huawei sẽ hướng đến ra sao.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)