Apple mới đây đã công bố lịch tổ chức Hội nghị lập trình viên WWDC 2018 (Worldwide Developers Conference 2018) vào ngày 4/6 tới. Đây là một trong những sự kiện Apple lớn trong năm và đối với giới công nghệ, sự kiện này có rất nhiều nội dung đáng chú ý.
Bản chất sự kiện Apple này là hội nghị lập trình viên nên thường sẽ có những công bố về những cập nhật tính năng phần mềm mới nhất, trong đó quan trọng nhất thường là sự ra mắt của nền tảng iOS mới. Năm nay dự báo iOS 12 sẽ ra mắt ở WWDC 2018 để sẵn sàng cho chiếc iPhone mới vào tháng 9.
Ngoài ra năm nay người ta còn dự báo về khả năng WWDC sẽ giới thiệu thiết bị mới, đó là iPad và MacBook. Những dự báo này khiến hội nghị lập trình viên của Apple được chú ý hơn nữa.
Dưới đây sẽ là phần điểm qua những kênh xem trực tiếp sự kiện Apple này qua mạng.

Trực tiếp WWDC 2018 trên mạng

Theo lịch được công bố, sự kiện Apple WWDC 2018 sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 4/6 theo giờ Mỹ, tương đương 0 giờ sáng ngày 5/6 theo giờ Việt Nam. Như thường lệ, sự kiện sẽ Apple phát trực tiếp trên trang chủ (địa chỉ cụ thể ở đây).

za1-truc-tiep-su-kien-apple-wwdc-2018-thang-6-ra-mat-ios-12-macbook-link-wwdc-2018-0h-ngay-5-6-tren-mang-tren-youtube.jpg
Như thường lệ, sự kiện Apple sẽ được phát trực tiếp trên trang chủ (địa chỉ cụ thể ở đây).

Lưu ý để trải nghiệm được tốt nhất, thiết bị xem trực tiếp của bạn cần thỏa mãn một số điều kiện.

Trên iOS (bao gồm iPhone, iPad và iPod touch) bạn có thể xem qua Safari trên phiên bản iOS 10 hoặc lớn hơn.
Trên máy Mac, bạn có thể xem qua Safari trên phiên bản macOS Sierra 10.12 hoặc lớn hơn.
Trên Apple TV, yêu cầu Apple TV thế hệ thứ 2 trở lên với phần mềm Apple TV và tvOS mới nhất.
Trên máy Windows, bạn có thể xem qua Microsoft Edge trên phiên bản Windows 10.
Với những nền tảng khác, bạn có thể xem trên Chrome hoặc Firefox mới nhất, yêu cầu phần tích hợp MSE chuẩn video H.264 và và chuẩn audio AAC đầy đủ.
Ngoài ra chúng ta có thể chờ đón sự kiện Apple trực tiếp trên các kênh YouTube của Apple (ở đây), kênh Apple Event (ở đây), hoặc cả kênh YouTube của các tờ báo như CNET (ở đây)…
ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật địa chỉ xem trực tiếp sự kiện.