Các thiết bị PIC18 Q10 và ATtiny1607 hiện đã có mặt trên thị trường

Lợi thế của việc sử dụng PIC18 Q10 và ATtiny1607 cho các ứng dụng sử dụng điều khiển vòng kín là các lõi ngoại vi độc lập quản lý các nhiệm vụ một cách độc lập và giảm khối lượng xử lý cho bộ xử lý trung tâm.
Các nhà thiết kế hệ thống cũng có thể tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa các thiết kế với các CIP dựa trên lõi phần cứng, làm giảm đáng kể khối lượng phần mềm cần phải viết và kiểm định.
Cả hai dòng sản phẩm đều có chức năng bảo mật và vận hành ở mức điện áp lên tới 5V, tăng khả năng chống nhiễu và cho phép tương thích với hầu hết các cảm biến số (digital sensors) và ngõ ra tương tự (analog output).

Có kích thước đóng gói QFN nhỏ gọn 3 x 3 mm 20-pin, dòng sản phẩm ATtiny1607 mới được tối ưu hóa cho các hệ thống điều khiển vòng kín trong không gian hẹp như các dụng cụ cầm tay hay điều khiển từ xa.
Bên cạnh đó, bộ vi điều khiển cũng tích hợp các bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tốc độ cao, cho phép chuyển đổi nhanh hơn các tín hiệu analog.
Bộ vi điều khiển còn có bộ dao động với độ chính xác cao hơn, cho phép các nhà thiết kế giảm thiểu các linh kiện bên ngoài và tiết kiệm chi phí.
Các thiết bị PIC18 Q10 và ATtiny1607 hiện đã có mặt trên thị trường để dùng thử và được sản xuất đại trà.