Instagram chuẩn bị nâng cấp vượt bậc tính năng đăng video của mình so với trước: Nâng thời lượng độ dài video tối đa lên 1 tiếng!
Cụ thể, trang The Wall Street Journal đã đưu tin vào hôm qua (5/6), cho biết video trên Instagram sẽ có độ dài được tăng lên tận 1 tiếng đồng hồ nếu muốn – thay vì 60 giây khi up Post hoặc 15 giây khi up Stories như hiện nay. Instagram cũng được cho là còn làm việc và trao đổi với cả các người dùng nổi tiếng của mình để có thêm những gợi ý chính xác nhất.
Đã từ rất lâu rồi, Instagram vẫn chỉ trung thành với hình thức đăng video ngắn, nhanh gọn nhẹ. Nếu cập nhật này thật sự xuất hiện, đó sẽ là một thay đổi lớn về xu hướng video và mở ra thêm nhiều cơ hội nữa cho Instagram, nhất là khoản đầu tư về quảng cáo. Quảng cáo càng lâu thì càng nhiều tiền lợi nhuận thu về là lẽ đương nhiên.
Chưa hết, đây cũng là một đòn cạnh tranh khá mạnh nhắm vào YouTube. Instagram được biết đến là một cộng đồng cực tiềm năng với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng và ảnh hưởng sâu rộng. Nếu cập nhật mới này không ra, họ chỉ có thể up video dài thông qua livestream chứ không thể tự chuẩn bị theo ý mình. Còn ngược lại, Instagram sẽ có lợi thế hơn trong cuộc đua níu chân giới trẻ trong cộng đồng.
Hiện Instagram chưa bình luận và xác nhận gì về tất cả mọi thông tin đưa ra.