iOS 12: Messages se gom gon tin nhan tu nhieu so cua cung mot nguoi

Suốt nhiều năm qua, người dùng vẫn luôn phiền toái với việc ứng dụng tin nhắn Messages tách rời các đoạn nội dung đến từ các số điện thoại hay email khác nhau, dù chúng cùng đến từ một đối tượng liên hệ duy nhất.
Trên iOS 12, tình trạng sẽ được điều chỉnh lại. Nếu ai đó gửi tin nhắn tới bạn bằng nhiều số điện thoại hoặc email được lưu cùng một đối tượng trong sổ địa chỉ, Messages sẽ tự gom lại thay vì tách thành nhiều hội thoại như trước đây. Nhờ vậy, không chỉ chủ đề đang bàn luận có thể được theo dõi một cách liền mạch, mà giao diện nội dung của Messages cũng trở nên gọn gàng hơn.
Sau khi cập nhật hệ điều hành, trong lần khởi động đầu tiên, ứng dụng Messages sẽ thông báo tới người dùng một số thay đổi và tính năng mới, trong đó nhấn mạnh tới việc tinh lược lại cách trình bày nội dung các hội thoại nêu trên.
Ngoài việc gom gọn tin nhắn, Messages mới cũng được nâng cấp tính năng về chia sẻ hình ảnh. Dù trước đây, Apple đã cho phép chụp nhanh ảnh ngay từ giao diện nhắn tin để gửi đi. Trong hệ điều hành mới, người dùng còn có thể biên tập ảnh và thêm các hiệu ứng trước khi gửi.
Theo kế hoạch, iOS 12 phiên bản hoàn chỉnh sẽ được phát hành sau sự kiện mùa thu của Apple, cùng thời điểm bộ ba iPhone và bộ đôi iPad Pro mới được tung ra thị trường.   Nguyễn Thúc

VietBao.vn