Chia sẻ với
Thanh Niên, ông Nguyễn Đạt – đại diện của Di Động Việt (
didongviet.vn) cho biết: “Mã ICCID mới cho phép biến iPhone lock thành iPhone quốc tế. Thậm chí, khi người dùng bỏ SIM ghép ra thì máy vẫn lên sóng bình thường.”

Điều này được xem là tín hiệu đáng mừng cho thị phần iPhone khóa mạng tại Việt Nam, nhất là khi nhu cầu sử dụng dòng máy này đang ngày một nhiều hơn nhờ mức giá niêm yết dễ chịu.

Để có thể cập nhật mã số ICCID mới (dãy số gồm 20 chữ số có chứa thông tin của nhà mạng được nạp vào chip sim), thì người dùng phải sử dụng chiếc SIM ghép có khả năng thay đổi mã số ICCID, vào cài đặt đến ứng dụng của SIM để tiến hành nhập điền vào mã ICCID mới là 89014104277806043133. Sau đó khởi động lại chiếc iPhone khóa mạng và hoàn tất quá trình thay đổi.

Và khi iPhone khóa mạng không dùng SIM ghép vẫn sử dụng được như iPhone quốc tế, điều người dùng quan tâm nhất chính là giá của những chiếc iPhone này. Theo ông Đạt, khách hàng đang rất quan tâm đến chiếc iPhone 6S 16 GB khóa mạng Nhật hiện có giá 3,3 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều dòng iPhone khóa mạng khác cũng đang được nhiều người dùng tìm mua, do có mức giá mềm hơn từ 1 – 2 triệu đồng so với bản iPhone quốc tế. Trong khi đó, nếu sử dụng “thủ thuật” đổi mã ICCID thì máy có chức năng dùng tương đương không khác gì bản quốc tế.

Tuy nhiên, ông Đạt cũng khuyến cáo người dùng khi mua máy nên tìm đến các cửa hàng có uy tín. Ngoài ra, do “thủ thuật” nói trên chỉ vừa mới xuất hiện nên có thể người dùng sẽ gặp tình trạng mua iPhone khóa mạng nhưng lại được rao là iPhone quốc tế. Vì thế, trong thời điểm này khi mua máy người dùng chỉ cần thực hiện thao tác khôi phục máy về tình trạng xuất xưởng để kiểm tra.