Thông tin này được hé lộ từ một bằng sáng chế của Apple tại Phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Bằng sáng chế này liên quan đến công nghệ sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử.
Sạc cảm ứng là phương pháp được sử dụng để sạc không dây các thiết bị. Hiện tại, công nghệ này chỉ mới giúp người dùng sạc không dây từ bàn sạc hoặc củ sạc dự phòng. Có vẻ như Apple đang có ý định thay đổi điều này và cho phép các thiết bị dùng pin có thể sạc không dây cho cả các thiết bị khác.

iPhone trong tương lai có khả năng sạc không dây từ MacBook
Trong tương lai, không cần bàn sạc AirPower, người dùng iPhone có thể sạc trực tiếp bằng cách đặt điện thoại của mình lên MacBook.

Bằng sáng chế này mô tả nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó có hình ảnh một cuộn cảm được tích hợp vào trong chiếc MacBook. Ba vị trí được đề xuất đặt cuộn cảm bao gồm hai bên hoặc ngay phía dưới trackpad. Điều này cho phép người dùng có thể sạc iPhone hoặc iWatch bằng cách đặt chúng lên chiếc laptop của mình. Cách bố trí này đặc biệt thuận tiện với những người dùng chuột và bàn phím gắn ngoài. Bằng sáng chế còn hé lộ rằng, phiên bản tiếp theo của bộ sạc AirPower sẽ có pin để sử dụng khi di chuyển.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)