Đám đông người xếp hàng mua OnePlus 6 tại thành phố New York, Mỹ.
OnePlus là một trong số những nhà sản xuất smartphone hiếm hoi trên thế giới vẫn còn thu hút đông đảo người mua “chịu” xếp hàng dài trong ngày ra mắt. Trong đợt ra mắt sản phẩm OnePlus 6 vừa qua tại Mỹ, lượng người xếp hàng thậm chí còn đông hơn lần ra mắt iPhone X nếu xét trên từng khu vực.
Theo đó, các đám đông bắt đầu xuất hiện trước cửa hàng điện thoại của OnePlus tại thành phố New York từ khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 23/5 – tức trước thời điểm ra mắt sản phẩm tới 12 giờ đồng hồ. Thống kê cho biết đã có hơn 15.000 người đã tham gia xếp hàng, tới từ 26 thành phố và 11 quốc gia trên thế giới.
Đám đông kéo dài tới hàng ngàn người dọc các con phố xung quanh cửa hàng của OnePlus.
Đây là một hiện tượng hiếm gặp đối với các sản phẩm điện thoại không phải iPhone.
Gần tới giờ mở bán, càng có thêm người tới xếp hàng với mong muốn mua cho mình chiếc điện thoại ưng ý.
Với lượng người tới xếp hàng đông như vậy, buổi ra mắt của OnePlus 6 đã ngay lập tức trở thành sự kiện được giới truyền thông quốc tế đặc biệt chú ý. Điều đáng nói là OnePlus hoàn toàn không phải thương hiệu hàng “top” như Apple, Samsung,… mà trái lại có một thị phần khá nhỏ.
Điện thoại OnePlus theo đó cũng chỉ bán ra chủ yếu tại Mỹ và một vài quốc gia châu Âu. Tại khu vực Đông Nam Á – bao gồm cả Việt Nam – OnePlus gần như không mở đại lý chính thức, và nếu có xuất hiện sản phẩm thì đều là dưới dạng hàng xách tay.
Tuy nhiên, dòng OnePlus 6 vốn được mệnh danh là “kẻ giết chết iPhone X”, hứa hẹn sẽ mang đến cho hãng một mùa mua sắm “bội thu”, vì có mức giá niêm yết chỉ vỏn vẹn 530 USD, tức chỉ xấp xỉ 1 nửa so với mức 1000 USD của iPhone X.
OnePlus 6 theo xu thế thiết kế “tai thỏ” đặc trưng từ iPhone X.
Phía sau máy là cụm camera kép, bên dưới là cảm biến vân tay một chạm cùng logo.
Có mức giá thấp hơn tất cả các dòng flag-ship hiện nay trên thị trường, nhưng OnePlus 6 vẫn được trang bị chip xử lý đời mới nhất là Snapdragon 845 (được sử dụng trên Galaxy S9/S9+), bộ nhớ RAM 8GB, và hệ thống camera kép 16MP/20MP – khẩu độ f/1.7. Điểm đáng chú ý nữa của OnePlus 6 đó là được trang bị phiên bản Android gốc, do đó có tốc độ xử lý và tải app rất nhanh, không bị cài các phần mềm “rác” như trên nhiều smartphone Android khác.
Chỉ sau một giờ mở bán trên Amazon khu vực Ấn Độ, OnePlus 6 đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó bởi dòng sản phẩm 5T, đạt doanh thu 14,64 triệu USD. Con số này cao xấp xỉ với iPhone X của Apple trong ngày mở bán, khi đối thủ này đạt khoảng 12.000 đơn đặt hàng – tương đương 15 triệu USD.
Nguyễn Nguyễn