Theo PhoneArena, “giấc mơ di động” vẫn chưa dừng lại với Microsoft khi bằng sáng chế mới liên quan đến smartphone màn hình gập của hãng vừa xuất hiện với nhiều điểm thú vị, bao gồm một màn hình nhỏ nằm ngay ở phần bản lề, tổng cộng ba màn hình.
Cụ thể hơn, ngoài hai màn hình chính ở hai bên thì ở giữa, nơi màn hình ngoài gập lại có thêm một màn hình đóng vai trò hiển thị thông tin hỗ trợ hai màn hình chính.
Có thể màn hình này được dùng để điều chỉnh âm lượng, hiện thời gian, tin nhắn, thông báo hay cuộc gọi. Thông tin hiển thị trên nó dựa trên trạng thái bản lề. Nói cách khác, những gì bạn nhìn thấy trên màn hình này tùy thuộc vào chế độ sử dụng thiết bị (như tablet, “túp lều”, hay là mở dạng sách).
Ngoài Microsoft, Samsung cũng được cho là đang phát triển smartphone màn hình gập tên là Galaxy X, dự kiến ra mắt tháng 2 năm sau. Cũng có ba màn hình nhưng khác với Microsoft, Galaxy X có hai màn hình OLED 3.5 inch bên trong và một màn hình tương tự ở bên ngoài dùng cho chế độ smartphone thông thường.
Bằng sáng chế của Microsoft được nộp vào ngày 9/11/2016 với tiêu đề “Thiết bị có vùng màn hình trên bản lề cùng hai khu vực màn hình khác” (Device having a screen region on a hinge coupled with other screen regions).
Phúc Thịnh