Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, Apple sẽ chính thức trở lại thị trường di động sau khoảng thời gian đầu năm “im hơi lặng tiếng”, nhường sân chơi cho các đối thủ smartphone Android. Đến nay, đa số các nguồn tin uy tín, trong đó bao gồm cả Ming-chi Kuo, đều khẳng định thế hệ iPhone 2018 sẽ bao gồm 3 dòng máy riêng biệt: iPhone Xs – phiên bản kế nhiệm iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch; iPhone Xs Plus – cũng sử dụng màn OLED nhưng với kích thước cực “khủng” 6.5 inch; và một phiên bản iPhone giá rẻ được trang bị màn LCD 6.1 inch (với tên gọi tin đồn là iPhone 9).
Mới đây, nhà sản xuất phụ kiện Ghostek đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh render của dòng iPhone giá rẻ với rất nhiều đặc điểm thiết kế giống như iPhone X, đi kèm với đó là chiếc ốp dành riêng cho dòng điện thoại này. Ghostek thường xuyên sử dụng dữ liệu chi tiết từ các nhà máy sản xuất điện thoại của Apple, vì thế những thông tin mà họ nắm giữ về các thiết bị chưa ra mắt thường có độ chính xác rất cao.
iPhone 9 với màn hình LCD 6.1 inch bất ngờ lộ diện.
Đúng như những tin đồn trước đó, iPhone 9 sẽ loại bỏ hoàn toàn phím Home và tính năng Touch ID quen thuộc. Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống TrueDepth (dành cho Face ID) cũng sẽ trở lại trên khu vực “cái rãnh” của chiếc smartphone này. Về mặt thiết kế, iPhone 9 tiếp tục đi theo xu hướng màn hình vô cực nhưng với phần viền dày hơn một chút so với iPhone X.
Bên cạnh đó, hình ảnh render mặt sau cho thấy chiếc iPhone này sẽ được trang bị camera đơn nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, trong khi 2 dòng iPhone còn lại sẽ tiếp tục đi theo xu hướng camera kép đang rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng các loại cảm biến quang học mới, bởi có thể dễ dàng nhận thấy cụm camera sau trên iPhone 9 có kích thước lớn hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm iPhone 8.
Nếu hình ảnh và những thông tin trên đây là chính xác, thì một lần nữa người ta lại phải ngả mũ kính phục trước tầm nhìn của Apple cùng thế hệ iPhone 2017. iPhone X thực sự là một thay đổi lớn đối với hãng cả về mặt thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên, chiếc smartphone này còn đóng vai trò một phép thử hoàn hảo và đã mở ra những xu hướng mới với “tai thỏ” cùng màn hình vô cực với phần viền dưới (“cằm” điện thoại) cực mỏng mà chưa có smartphone Android nào có thể làm được.
Sau gần 1 năm thăm dò khách hàng, Apple đã tự tin mang “tai thỏ” và màn hình vô cực lên toàn bộ sản phẩm smartphone của mình.
Tuy nhiên, kế hoạch thử nghiệm của họ sẽ không hoàn hảo nếu như không có sự góp mặt của bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Khác với iPhone X, bộ đôi này vẫn trung thành với thiết kế đặc trưng vốn đã quá quen thuộc với người dùng iPhone trong nhiều năm qua. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Apple, 3 dòng iPhone này còn đại diện cho sự chuyển giao công nghệ mà hãng đang tiến hành, cũng như là một bước thăm dò khách hàng đầy khôn ngoan. 
Giờ đây, Apple đã có thể hoàn toàn tự tin từ bỏ kiểu thiết kế cũ và đẩy mạnh phát triển những xu hướng do iPhone X tạo ra. Đó là lý do vì sao toàn bộ thế hệ iPhone 2018 đều sẽ được xây dựng dựa trên thiết kế này, kể cả đối với dòng iPhone giá rẻ.
Mặc dù Ghostek là một nguồn tin rất đáng tin cậy, nhưng cần phải lưu ý rằng Apple vẫn chưa đưa ra bất kì xác nhận chính thức nào trước thông tin này. Cho đến khi sự kiện ra mắt sản phẩm của hãng chính thức diễn ra, tất cả tin đồn tương tự như trên chỉ mang tính chất tham khảo. Theo đúng lịch trình hàng năm, iPhone cùng các thiết bị mới của Apple sẽ được trình làng vào đầu tháng 9 sắp tới và lên kệ khoảng 1 – 2 tuần sau đó.
Theo BGR Lộ diện mô hình 3D của iPhone 2018, phiên bản Xs Plus không có màn hình 6.5 inch như tin đồn trước đó?