Một số tin đồn gần đây cho thấy, Samsung có thể ra mắt điện thoại gập được đầu tiên vào tháng hai năm sau, tại MWC 2019. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc có thể đã nảy sinh ý tưởng và làm việc trên một mẫu smartphone có thể gập lại từ trước khi đã có một nguyên mẫu điện thoại này xuất hiện.
Nguyên mẫu smartphone gập được của Samsung.
Theo WindowsLatest, smartphone bị rò rỉ có tên gọi Project V và tên mã SM-G929F. Máy có hai màn hình và được kết hợp với nhau bằng khớp nối. Khi mở rộng, hai màn hình sẽ kết hợp thành một để cho không gian hiển thị mới lớn gấp đôi. Thiết kế này cũng tương tự với một sáng chế mà Samsung từng đệ trình vào tháng 12/2017.
Nguyên mẫu smartphone của Samsung có thiết kế khá dày và vẫn có cổng cắm giắc tai nghe 3,5mm. Dựa trên giao diện hiển thị, máy có thể ra đời vào khoảng giữa năm 2015 – thời điểm sắp trình làng Galaxy Note5.
Trên thực tế, Project V vẫn chỉ là mẫu điện thoại có sự kết hợp giữa hai màn hình với nhau để tạo không gian hiển thị lớn hơn. Trong khi đó, smartphone màn hình gập được đúng nghĩa mà hãng điện thoại Hàn Quốc có thể trình làng năm sau sẽ có thiết kế thực sự đột phá. Theo Phonearena, máy sẽ có tấm nền gập mở liền mạch, kích thước hiển thị 4,5 inch khi gập và 7,3 inch khi mở rộng hoàn toàn. Tuy vậy, giá bán của thiết bị này không hề rẻ với hơn 2.000 USD và được sản xuất giới hạn từ 300.000 đến 500.000 chiếc.
Như Phúc