Galaxy Note9 của Samsung chắc chắn sẽ là một trong những smartphone tốt nhất trên thị trường khi nó chính thức có mặt trên thị trường vào mùa hè năm nay. Sẽ có một cấu hình ấn tượng với hiệu năng vượt trội, thiết kế tuyệt vời với màn hình Super AMOLED và bút stylus sẽ bao hàm thêm nhiều tính năng vượt trội nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu từ người dùng.
Galaxy Note 9 hứa hẹn được trang bị nhiều tính năng mới cho người dùng.
Tuy nhiên, nó cũng có thể trở thành smartphone nhàm chán nhất trên thị trường hiện nay – và đây cũng chính là điều mà cả Samsung lẫn người hâm mộ lo lắng.
Giới thạo tin nói rằng, Galaxy Note9 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 8 tới chỉ sở hữu cấu hình tương tự như Galaxy S9/S9+ và thiết kế sẽ không có nhiều sự khác biệt so với Galaxy Note8 từ năm 2017. Và càng tới gần ngày ra mắt, các thông tin về smartphone mới này càng dồn dập với việc đề cập tới nhiều chính năng mới.
Note9 có thể sẽ không được trang bị khóa vân tay trên màn hình cảm ứng.
Trước đó, các thông tin cho biết Note9 sẽ là smartphone Samsung đầu tiên được trang bị khóa vân tay nhúng dưới màn hình cảm ứng. Đây là một thông tin tuyệt vời, bởi vì khóa vân tay trên màn hình cảm ứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho thiết kế màn hình tràn viền.
Nhưng theo thông tin mới nhất từ một nguồn đáng tin cậy được trang công nghệ BGR dẫn ra cho biết Samsung sẽ không trang bị tính năng khóa vân tay trên màn hình cảm ứng cho Note 9. Và tính năng này được cho là chỉ bắt đầu được áp dụng trên các smartphone của Samsung từ năm 2018 – và cặp đôi Samsung Galaxy S10 và S10+ chính là những smartphone Samsung đầu tiên được trang bị khóa vân tay nhũng trên màn hình cảm ứng chứ không phải là Note 9.
Trong khi đó, Samsung thì vẫn một mực khẳng định phablet thế hệ tiếp theo của họ sẽ vẫn được trang bị những tính năng mới, và theo thông tin lộ ra thì tính năng này thực sự là tính năng mà “không ai muốn có”.
Bixby 2.0 sẽ là một trong những trang bị mới trên Note9.
Một trích dẫn từ The Korea Herald cho vào thứ 6 vừa rồi cho biết Galaxy Note 9 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị trợ lý Bixby thế hệ thứ 2. Theo đó, giám đốc phòng Nghiên cứu của Samsung – ông Gray G. Lee khẳng định rằng Buxby 2.0 đã sẵn sàng để trang bị trên Note 9 sắp ra mắt.
Về chi tiết, báo cáo về Bixby 2.0 cho biết tính năng này sẽ được “nâng cao tiến trình giao tiếp tự nhiên, và cải thiện về tính năng tách ồn cũng nhưng đẩy nhanh thời gian phản ứng”. Ngoài ra, một thông tin hết sức phân khích là Bixby 2.0 sẽ được trang bị thêm hàng loạt các tính năng mà mới đây Google đã trang bị cho Google Assistant của mình.
Hiện tại, chúng ta chưa thực sự rõ chi tiết Bixby 2.0 có thể làm những gì, nhưng chắc chắn điều này sẽ không thể bù đắp được sự thiếu sót của khóa vân tay trên màn hình cảm ứng. Đây mới chỉ là những tin đồn trong giới công nghệ, và còn cả một thời gian dài cho đến thời điểm sản phẩm chính thức được công bố, do vậy những thay đổi sẽ vẫn còn ở phía trước.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)