Theo
Phone Arena, các báo cáo đều tập trung vào việc Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone hoàn toàn mới trong năm nay. Ở mức cao cấp nhất, Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone X Plus 6,5 inch. Trong khi ở mức thấp nhất Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPhone 6,1 inch với màn hình LCD gần như không viền. Ở phân khúc giữa thuộc về iPhone X thế hệ thứ 2.

Cho đến nay Apple vẫn chưa xác nhận thời điểm ra mắt iPhone 2018, bao gồm cả thư mời đến sự kiện ra mắt iPhone hằng năm, tuy nhiên nếu các thông tin rò rỉ mới nhất chính xác, lịch trình ra mắt, nhận đơn đặt hàng và chào bán iPhone 2018 dường như đã được xác nhận.

Apple thường có thói quen ra mắt iPhone mới trong tuần đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 9, với đơn đặt hàng trước mở cửa vào thứ sáu của tuần đó. Ví dụ vào năm ngoái, Apple ra mắt loạt iPhone 8 và X vào ngày 12.9, tiếp theo là ngày đặt hàng 15.9 (riêng đơn đặt hàng iPhone X được đẩy lùi đến tháng 10).

Nếu báo cáo chính xác, đơn đặt hàng trước iPhone 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 14.9, điều đó chỉ ra rằng sự kiện ra mắt iPhone mới có thể diễn ra vào thứ ba (11.9) hoặc thứ tư (12.9). Quan trọng hơn, nó sẽ có nghĩa thời điểm phát hành iPhone 2018 có thể rơi vào thứ sáu (21.9).

Trước đó các báo cáo nói rằng Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPhone trước thời hạn để tránh tình trạng chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng giống như những gì đã xảy ra với iPhone X vào năm ngoái.