Theo Engadget, lỗi này xuất hiện từ giữa tháng 5 khiến cài đặt quyền riêng tư mặc định của người dùng trở thành công khai bất kể trước đó là gì.
Đây là thông báo chính thức từ Erin Egan, Giám đốc bảo mật Facebook:
“Chúng tôi đã phát hiện một lỗi khiến bài đăng khi người dùng tạo trên Facebook bị chuyển đề xuất cài đặt quyền riêng tư mặc định thành công khai. Vấn đề đã được khắc phục, mọi bài đăng trong thời gian đó đã được chỉnh lại quyền riêng tư cài đặt trước đây. Người dùng bị lỗi được thông báo nên xem lại các bài đăng trong thời gian gặp lỗi và chỉnh lại nếu cần thiết. Chúng tôi xin lỗi về sự cố này”.
Vấn đề xảy ra từ ngày 18/5, được Facebook khắc phục vào 22/5 tuy vậy phải đến 27/5 thì bài đăng bị lỗi mới được chỉnh lại quyền riêng tư mà người dùng thiết lập trước đó. Lỗi này xuất hiện khi nền tảng đang thử nghiệm tính năng làm nổi bật nội dung trong dòng thời gian người dùng. Các nội dung nổi bật sẽ được hiển thị công khai, nhưng Facebook đã vô tình làm công khai tất cả nội dung mới sau đó.
Đây là vấn đề không đáng xảy ra đặc biệt khi Facebook đang trong làn sóng chỉ trích sau vụ bê bối liên quan đến Cambridge Analytica, mới đây nhất là cáo buộc về thỏa thuận giao quyền truy cập dữ liệu cho các công ty như Samsung, Apple, Huawei (Trung Quốc),…
Phúc Thịnh