Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330. Với tên gọi VR Moving Map, dự án này cho phép hành khách xem được hình ảnh chuyển động của cảnh vật bên dưới máy bay trong một bản đồ 3D, thậm chí người dùng còn có thể xem một số địa danh theo kiểu 360 độ nữa. Bạn có thể xem được bản đồ 3D nói trên trong khoảng 30 phút. Lufthansa hi vọng đợt thử nghiệm này sẽ giúp họ hiểu hơn về những gì hành khách muốn và thu thập ý kiến cho những đợt kế tiếp. Được biết dự án này do Lufthansa kết hợp với công ty 3spin chuyên về VR và AR đồng phát triển.
Trước đây Lufthansa cũng từng lắp đặt hệ thống trải nghiệm VR cho hành khách dưới mặt đất để họ có cái giải trí tại sân bay trong lúc chờ lên máy bay. Tuy nhiên, ước mơ của hãng vẫn luôn là đem VR lên khoang và cung cấp một cách trải nghiệm khác bên cạnh hệ thống giải trí có sẵn.
Dù không nói rõ thiết bị được sử dụng nhưng có thể thấy trong ảnh rằng Lufthansa dùng kính Gear VR của Samsung kết hợp với smartphone cùng hãng để chiếu nội dung VR cho người dùng. Đây cũng là một giải pháp hợp lý bởi nó đảm bảo tính linh hoạt, gọn nhẹ, dễ trang bị trên máy bay và không cần máy tính như các kính Oculus và HTC Vive.