Edin Brodwin là một phóng viên công nghệ sinh học trên trang Businessinsider. Nhiệm vụ của cô là đưa tin và viết bài về các lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, dinh dưỡng, thuốc, khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần. Bị thuyết phục bởi khoa học về tầm quan trọng và cách chế độ dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe và trí nhớ, Brodwin đã thử kết hợp các lý thuyết với nhau để đi tìm một bữa sáng tốt nhất cho mình. Và đây là bữa sáng đơn giản mà cô muốn chia sẻ với bạn:


Một bữa sáng của Edin Brodwin

Một bữa sáng của Edin Brodwin

Về cơ bản, bữa sáng của Brodwin tuân theo quy tắc của chế độ ăn Địa Trung Hải: nhiều rau quả, chất béo và protein, hạn chế đồ ngọt và thực phẩm chế biến. Trước đây, cô hay ăn sáng bằng các loại thực phẩm chế biến sẵn, ví dụ như bánh grannola và đồ ăn vặt. Brodwin chia sẻ rằng cô sẽ ăn bất cứ thứ gì ghi trên bao bì của nó chữ “ăn sáng”. Đó là những loại thực phẩm chế biến nhanh và rẻ tiền, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất Mỹ. Thế nhưng bây giờ, cô đã thử một bữa sáng tự làm, đơn giản gồm: quả mọng, sữa chua Hy Lạp, hỗn hợp các loại hạt và yến mạch. Brodwin chia sẻ cô chọn sữa chua Hy Lạp bởi nó có hàm lượng protein cao đồng thời ít đường. Đây là 2 tiêu chí quan trọng của chế độ ăn Địa Trung Hải. Đầu tiên, cô cho sữa chua vào bát, sau đó, thêm vào hỗn hợp các loại hạt tự mình trộn và yến mạch nguyên cám. Cuối cùng, cô thêm những quả mâm xôi đông lạnh (lựa chọn mà cô nói quả đông lạnh đang rẻ hơn nhiều so với quả tươi) và một chút quế. Brodwin chia sẻ sau một thời gian thực hành chế độ ăn này, cô phát hiện nó khá giống với những gì mà Monique Tello, một bác sĩ Harvard chia sẻ. Tello đã chuẩn bị một hỗn hợp sữa chua Iceland, quả mọng, các loại hạt và yến mạch để mang đến văn phòng. Bữa ăn này đóng gói rất nhiều protein, cung cấp năng lượng cho cơ bắp và có nhiều chất xơ để lấp đầy đường tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu và không thèm ăn.


Đây cũng là bữa ăn được bác sĩ Harvard Monique Tello lựa chọn

Đây cũng là bữa ăn được bác sĩ Harvard Monique Tello lựa chọn

Bây giờ, điều thú vị nhất là bạn không cần nhất thiết tìm đủ các nguyên liệu giống Brodwin và Tello. Một bữa sáng dạng này có rất nhiều cách để tinh chỉnh. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của quả mọng, bạn có thể thử thay đổi. Hãy ăn sữa chua với táo thái lát. Nếu không thích các loại ngũ cốc, bạn có thể thay bằng bánh mì nâu. Ngoài ra, trứng luộc hoặc thịt gà cũng có thể là lựa chọn. Bạn có thể ăn bơ đậu phộng không đường cùng hoa quả. Miễn là bữa ăn của bạn có ngũ cốc nguyên cám (không phải loại tinh chế), nguồn protein, chất xơ, và một số chất béo lành mạnh, bạn có thể ăn nó kéo dài một cách lành mạnh. Sự kết hợp của các thành phần trên sẽ giúp bạn no bụng và có năng lượng làm việc trong nhiều giờ liền. Tham khảo Businessinsider