Nhà báo Phan Ngọc Tiến khẳng định bất cứ ai là nhân viên của Đài mà có vấn đề tạo dư luận không tốt đều không được tiếp tục lên sóng.
“Chúng tôi tạm thời cho Minh Tiệp dừng việc lên sóng và dừng cả việc sản xuất các chương trình để lo việc gia đình. Chuyện này chưa biết đúng, sai thế nào, hiện tại vẫn ở góc độ gia đình nhưng dư luận phản ứng nên Minh Tiệp tạm thời dừng công việc hàng ngày của mình”, lãnh đạo Ban Thể thao của VTV nhấn mạnh.
Nhà báo Phan Ngọc Tiến cũng phủ nhận thông tin BTV Minh Tiệp bị buộc thôi việc tại VTV sau khi em vợ tố đánh đập, bạo hành.

Thông tin thêm, phía VTV chỉ không xếp lịch dẫn, tất cả chương trình mà Minh Tiệp đang dẫn sẽ thay người khác. Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV nhấn mạnh, khi nào sự việc được giải quyết thỏa đáng, BTV Minh Tiệp sẽ được xem xét dẫn trở lại.
Trước đó, vụ việc nữ sinh 15 tuổi tố anh rể – MC M.T đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, tối 27/5, trên tài khoản cá nhân mới lập, T.D bất ngờ đăng tải một bài viết dài về sự việc những ngày qua. Sau đó, nữ sinh còn livestream khoảng 1 phút để khẳng định những gì mình vừa viết là có thật.
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ngay sau khi có thông tin trên, các cán bộ của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111) đã chủ động kết nối liên hệ với Trung tâm Công tác xã hội của Ninh Bình để tiếp cận và thực hiện các biện pháp xác minh, hỗ trợ em D trong điều kiện tốt nhất.
Liên quan sự việc, bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình), cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc nữ sinh T.D lên tiếng tố MC truyền hình bạo hành, đoàn công tác của Sở đã trực tiếp phối hợp với cơ quan chức năng địa phương, xuống gia đình của em T.D (phường Đông Thành, TP.Ninh Bình) để xác minh sự việc.
Bước đầu bà Hằng xác nhận: “Trong buổi làm việc với gia đình, bố của T.D cho biết việc con gái bị đánh là có thật, xuất phát từ sự nóng nảy, thiếu kiềm chế”.
Bà Hằng cho biết, theo gia đình nạn nhân, nguyên nhân chính dẫn đến việc nữ sinh T.D bị anh rể đánh xuất phát từ những bất đồng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Theo đó, do đặc thù công việc nên anh rể thường về muộn, nhà lại có một phòng tắm chung nhưng D sử dụng quá lâu buộc anh rể phải giục nhiều lần.
“Khi từ phòng tắm ra, D có thái độ không khiêm tốn nên người anh rể nổi nóng, bạt tai khiến D có những chấn thương như hình ảnh đăng tải”, bà Hằng thông tin.
Hương Nguyễn (t/h)