Tháng trước, Microsoft đã bắt đầu bán phiên bản Surface Pro mới. Phiên bản này được trang bị chip Core i5, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB, có giá bán tương đương với phiên bản RAM 4GB là 999 USD. Surface Pro RAM 4GB chắc chắn sẽ bị khai tử sau khi phiên bản mới này ra mắt.
Và hôm nay, Microsoft làm điều tương tự với dòng sản phẩm Surface Laptop. Một phiên bản mới vừa được chính thức lên kệ, với chip Core i5, RAM 8GB và SSD 128GB. Surface Laptop mới có giá bán 999 USD, đúng bằng phiên bản RAM 4GB. Không ngạc nhiên khi Surface Laptop RAM 4GB cũng sẽ bị khai tử.
Cũng giống như người tiền nhiệm của mình, phiên bản Surface Laptop mới này sẽ chỉ có màu xám Platinum. Nếu bạn muốn các màu sắc bắt mắt hơn như Burgundy, Cobalt Blue hoặc Graphite Gold, bạn sẽ phải lựa chọn phiên bản cao cấp hơn với SSD 256GB và giá bán từ 1.299 USD.
Điều đáng tiếc khác là Surface Laptop vẫn chỉ được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7, đó là con chip lõi kép. Trong khi hầu hết những chiếc laptop cao cấp hiện nay đều được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 với lõi tứ. Surface Laptop và Surface Pro đang tụt lại phía sau so với các đối thủ khác.
Tham khảo: neowin