Tại hội chợ triển lãm điện tử E3 (Electronic Entertainment Expo) đang diễn ra trên nước Mỹ, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã công bố một loạt thương vụ thâu tóm các studio game khá có tiếng trên thế giới. Có vẻ như Microsoft đang thực sự nghiêm túc trong lĩnh vực sản xuất game, để giúp Xbox có thể cạnh tranh với đối thủ PlayStation của Sony.
Giám đốc mảng Xbox, ông Phil Spencer cho biết công ty đã thâu tóm Ninja Theory, Playground Games, Undead Labs và Compulsion Games. 4 studio game này sẽ giúp Microsoft tăng đáng kể sức mạnh trong việc sản xuất và phát triển game cho riêng mình, thay vì phải phụ thuộc vào các hãng game khác.
Playground Games khá nổi tiếng với series game đua xe Forza, đồng thời cũng là đối tác của Microsoft trong một thời gian dài. Tựa game bom tấn mới nhất ra mắt trên hệ máy Xbox chính là Forza Horizon 4.
Ninja Theory được biết đến với tựa game Hellblade. Undead Labs mới ra mắt trò chơi sinh tồn State of Decay. Compulsion Games không thực sự được biết đến nhiều, nhưng mới đây đã ra mắt tựa game We Happy Few cũng được đánh giá khá cao.
Tất cả các studio game này sẽ cùng hoạt động dưới một mái nhà chung là Microsoft Studio. Microsoft Studio hiện nay cũng đã có một số đội ngũ làm game đang hoạt động, như Halo-maker 343 Industries và nhóm phát triển game Minecraft – Microsoft đã mua lại vào năm 2014 với giá 2,5 tỷ USD.