OnePlus 6 rõ ràng là smartphone đẹp nhất và tinh tế nhất của OnePlus với hai mặt kính sang trọng và thông số kỹ thuật cao cấp. Tuy nhiên, ngoài dễ vỡ, thiết kế hai mặt kính còn có một nhược điểm khác. Sau khi tiến hành tháo rời từng linh kiện của OnePlus 6, các chuyên gia tại iFixit đã kết luận rằng hai mặt kính khiến chiếc smartphone này khó sửa hơn.
Dù vậy, OnePlus 6 vẫn còn một số ưu điểm. Mặt lưng của máy khá dễ tháo so với những mẫu smartphone có mặt lưng bằng kính khác. Lý do là cáp kết nối cảm biến vân tay được OnePlus tăng độ dài khiến bạn có nhiều không gian để thao tác hơn.
Sau khi mặt lưng được tháo ra, bạn có thể dễ dàng tháo pin bởi nó không được gắn và khung bằng quá nhiều keo. OnePlus 6 chỉ có pin 3.000mAh nên có thể người dùng sẽ phải sớm thay pin mới để đảm bảo hiệu năng tối ưu nhất.
Tiếp theo là bo mạch chủ. Bo mạch được cố định bằng 10 ốc vít Philip. Dù không chống nước hoàn toàn nhưng OnePlus 6 sẽ không sao khi đi mưa hoặc rơi xuống nước trong thời gian ngắn bởi bên trong máy có những yếu tố chống nước.
Tháo bo mạch chủ xong bạn có thể truy cập vào màn hình AMOLED. Cần lưu ý rằng OnePlus cố định màn hình bằng rất nhiều keo. Điều này khiến việc thay màn hình rất nguy hiểm, tăng khả năng màn hình bị vỡ, hỏng khi tháo/lắp. Tổng thể, iFixit chấm khả năng sửa chữa của OnePlus 6 đạt 5/10. Người dân New York xếp hàng dài trên phố để chờ mua OnePlus 6