Galaxy Note 9 là hi vọng tiếp theo của Samsung sau khi Galaxy S9 không thành công như mong đợi. 23h tối 9/8 (giờ Việt Nam), hãng điện tử Hàn Quốc sẽ ra mắt thiết bị này tại New York, Mỹ. Trước khi giờ G điểm, cùng nhìn lại một số tin đồn về Galaxy Note 9:

Thiết kế

Samsung sẽ không thiết kế lại Galaxy Note 9 theo cách hoàn toàn mới. Màn hình vô cực được giới thiệu từ Galaxy S8/S8+ năm 2017 cho đến nay vẫn giữ nguyên vẻ hiện đại và tươi mới, không cần thiết phải thay đổi. Samsung cũng là một trong các hãng đầu tiên khởi xướng phong trào không viền màn hình mà không cần thêm “tai thỏ” như Apple hay các giải pháp kém hấp dẫn khác.

Mọi điều cần biết về Galaxy Note 9 trước giờ G
 

Khi đặt Galaxy Note 9 và Note 8 cạnh nhau, chúng ta khó nhận thấy sự khác biệt. Ở mặt sau, thay đổi dễ nhận thấy hơn vì tin đồn cho biết cảm biến vân tay sẽ được di chuyển xuống dưới cảm biến máy ảnh. Galaxy Note 8 đặt hai yếu tố này cạnh nhau nên người dùng dễ bị chạm nhầm.

Màn hình

Galaxy Note 9 có thể dùng màn hình Super AMOLED 6.4 inch tỉ lệ 18:5:9, độ phân giải 2960 x 1440 pixel. Nó gần như chắc chắn sẽ đặt ra tiêu chuẩn mới cho màn hình trên smartphone về màu sắc lẫn chất lượng tổng thể.
Một điều Samsung có thể khiến giới mộ điệu phải nhắc đến chính là cảm biến vân tay trong màn hình. Những thiết bị như Huawei Mate 20 Porsche Design, Xiaomi Mi 8 Explorer Edition, Vivo NEX… đều đã sở hữu cảm biến như vậy nhưng chúng không phổ biến.

Camera

Mọi điều cần biết về Galaxy Note 9 trước giờ G
 

Samsung nhiều khả năng “bê” cụm camera từ Galaxy S9+ sang Galaxy Note 9. Nó bao gồm hai camera, một số cải tiến về phần mềm cũng như thuật toán để chụp ảnh tốt hơn. Camera sau trên Galaxy Note 9 có độ phân giải 12MP, trong khi mặt trước 8MP.

Tính năng

S Pen chính là lợi thế khác biệt nhất trên Galaxy Note 9. Nó được đồn có thể điều khiển nhạc, dùng làm công tắc chụp ảnh từ xa, công tắc mở khóa máy từ xa, nhấn và giữ nút bấm trên S Pen để mở ứng dụng…

Phần cứng

Samsung sẽ dùng chip Snapdragon 845 cho Galaxy Note 9 bản Mỹ và chip Exynos 9810 cho bản quốc tế. Tin đồn cho thấy thiết bị có thể dùng RAM 6GB cho bản thường và 8GB cho bản cao cấp hơn. Một thông tin đáng quan tâm khác là pin 4.000 mAh cỡ lớn. Galaxy Note 8 dùng pin 3.300 mAh. Mẫu Galaxy Note 9 đắt nhất có dung lượng 512GB.

Mọi điều cần biết về Galaxy Note 9 trước giờ G
 

Giá và ngày bán

Galaxy Note 9 ra mắt ngày 9/8 và có thể bán sớm hơn Note 8 để đón đầu iPhone 2018. Về giá bán, thiết bị dự kiến có giá ngang bằng phiên bản tiền nhiệm, tức là nằm trong khoảng 900 – 949 USD.