Theo tờ South China Monring Post, một công ty xe buýt tại Tây nam Trung Quốc đã không may bị chính hành khách “gian dối” lừa trả tiền âm phủ, tiền kim loại phế liệu, tiền giả và cả ngoại tệ,…trong hộp tiền vé đặt ở đầu xe.

Một công ty xe buýt Trung Quốc lỗ tới gần 300 triệu đồng vì hành khách giở thủ đoạn trả tiền âm phủ và tiền giả - Ảnh 1.

Nhân viên công ty giao thông Zhaotong Public Transport, Vân Nam cho biết, họ đã tìm thấy khoảng hơn 200kg vật liệu gồm thẻ trò chơi điện tử, tiền âm phủ, và ngoại tệ trong hộp tiền vé.
Số tiền ước tính bị mất trong quý vừa qua do những khách hàng gian dối lên tới gần 12 ngàn USD (gần 300 triệu đồng).Lu Daoping, phó giám đốc công ty khẳng định, khách hàng có thể đã dùng chiêu trò gấp tiền lại để qua mặt các tài xế xe buýt. Bên cạnh đó, họ chỉ có thể phát hiện mọi việc sau khi kiểm đến hộp vào hôm sau.

Một công ty xe buýt Trung Quốc lỗ tới gần 300 triệu đồng vì hành khách giở thủ đoạn trả tiền âm phủ và tiền giả - Ảnh 2.

Thậm chí ngay cả khi tài xế biết hành khách đưa tiền giả, tiền âm phủ,…mọi chuyện thường dẫn tới các vụ xô sát không đáng có.Lu cho biết, công ty đã phải đối mặt với tình trạng này từ cách đây 13 năm trước. Họ cũng có hẳn một kho lưu trữ tiền xu giả nhằm tránh việc tràn làn những đồng xu này ngoài thị trường.Bên cạnh đó, toàn tỉnh Vân Nam có rất nhiều tuyến buýt khiến việc kiểm soát càng thêm phần khó khăn hơn. Công ty Zhaotong Public Transport hiện có khoảng 283 xe buýt chạy trên 42 tuyến khác nhau và doanh thu khoảng hơn 14 ngàn USD/ngày (hơn 300 triệu đồng/ngày). Tuy nhiên kể từ khi hoạt động tới nay, công ty đã phải rất chật vật để trang trải chi phí hoạt động.Sau khi truyền thông đưa tin đã có rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc và kiến nghị sử dụng các hộp tiền trong suốt hoặc đại loại một cỗ máy có thể giúp tài xế kiểm tra số tiền mà mỗi hành khách thanh toán.Tham khảo South China Monring Post