Trang AndroidPure cho hay Motorola nhiều khả năng tham gia vào thị trường loa thông minh sớm với một thiết bị hoàn toàn mới dự kiến ​​sẽ sớm được công bố.

Tuy nhiên, dòng loa thông minh Moto AI của hãng sẽ không cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo hay Google Home vì Motorola dự định giới thiệu thiết bị mới tại Trung Quốc.
Một số nguồn tin bên lề cho hay, một thiết bị được gọi là trợ lý Motorola Smart AI đã được phát hiện gần đây tại Trung Quốc. Tên thị trường của thiết bị vẫn chưa được công bố, nhưng thiết kế và những chức năng hiển thị trong các bức ảnh rò rì cho thấy đây gần như chắc chắn là một chiếc loa thông minh. Nếu các thông tin bên lề trở thành sự thật thì chiếc loa có kích thước khá nhỏ gọn, màu sắc trang nhã và nhìn bắt mắt.
Bên cạnh đó, các nguồn tin cũng cho hay, Motorola đang có kế hoạch hợp tác với Baidu nếu cho ra mắt một chiếc loa thông minh. Cả hai bên sẽ tận dụng các thế mạnh của nhau để thúc đẩy bán hàng cũng như thu hút thêm người dùng cho các nền tảng của mình.
Cũng theo Android Pure, Motorola Smart AI được thiết lập để trả lời nhiều câu hỏi thường ngày của người dùng như “Tin tức hôm nay có gì” và “Giúp tôi đặt lời nhắc” hoặc “Bắt đầu đếm ngược trong 5 phút”.
Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể trả lời nhiều câu hỏi khác như “Hôm nay có lễ hội gì” hay cung cấp cho người dùng thông tin về giá cổ phiếu, thời tiết… Motorola Smart AI cũng được cho là đang được cải thiện về thuật toán để tương tác nhiều hơn với người dùng.
Thiết bị mới của Motorola cũng có chế độ “trẻ em”, cho phép tương tác với các em nhỏ tốt hơn. Về phần cứng, loa thông minh của Motorola sẽ dùng bộ xử lý ARM Cortex 53, với kết nối Bluetooth và Wi-Fi.
Những báo cáo mới cho thấy thị trường loa thông minh đã có thời gian tiêu thụ bùng nổ. Hãng Canalys cho biết, giá bán 30 USD dành cho các mẫu loa trung bình của Google và Amazon (Google Home và Echo Dot) đã giúp ngành sản xuất loa thông minh bán ra tới 16,8 triệu chiếc trên toàn thế giới từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua.
Con số này tăng 187% so với 5,8 triệu chiếc được xuất xưởng trong cùng quý năm ngoái.