Sự giao thoa của những công trình kiến trúc

Lần đầu tiên chàng blogger Việt có những trải nghiệm thú vị trong cuộc chơi nhiếp ảnh đầy sáng tạo giữa ngày và đêm ở hai biên giới cách nhau 5 múi giờ.

Nhiều người lầm tưởng đây là chiếc cầu nối dài được chụp từ hai thời điểm khác nhau trong ngày. Trên thực tế, bên trái là một phần chiếc cầu lâu đời Bolshoy Krasnokholmsky nổi tiếng bắc qua bờ sông thủ đô Moscow cổ kính trong khi bên phải là một phần của chiếc Cầu Mống hơn 100 tuổi của Sài Gòn hoa lệ. Galaxy S9+ với ống kính khẩu độ kép đã giúp Hoàng Lê Giang làm điều không thể khi nối liền hai bờ sông cách xa vạn dặm một cách mượt mà.

Ngắm nhìn vẻ đẹp xuyên biên giới của Sài Gòn và Moscow qua ‘đôi mắt’ Galaxy S9+ - ảnh 1

Nhà thờ Huyện Sĩ ở Sài Gòn và trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tạo nên một công trình ngày và đêm xuyên biên giới thú vị. Từng chi tiết nhỏ trong ảnh đều được tái hiện sắc nét nhờ khẩu độ f/1.5 (dùng chụp đêm) hay f/2.4 (dùng chụp ngày) bất chấp điều kiện ánh sáng không thuận lợi. “Tôi đã rất nhớ Sài Gòn khi đứng trước trụ sở Bộ Ngoại giao Nga và ước gì mình có “cánh cửa thần kỳ” để có thể bước một bước là đứng trước nhà thờ Huyện Sĩ. Ước mong ấy gợi cho tôi cảm hứng làm nên bức ảnh rất tâm đắc này sau chuyến đi thú vị đến xứ sở Bạch Dương”, blogger Hoàng Lê Giang chia sẻ.

Ngắm nhìn vẻ đẹp xuyên biên giới của Sài Gòn và Moscow qua ‘đôi mắt’ Galaxy S9+ - ảnh 2

Tiếp tục với cuộc chơi đầy ngẫu hứng thú vị của “Chuyện 69” ở một tầm cao mới, tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn 33 tầng (trái) và khu căn hộ ở đại lộ New Arbat tuy lạ mà quen dưới 2 khoảnh khắc ngày và đêm – như hòa quyện thành một khối kiến trúc độc đáo qua “đôi mắt” của Galaxy S9+.

Vẻ đẹp Á – Âu hài hòa trong phiên bản “Chuyện 69” xuyên biên giới

Ngắm nhìn vẻ đẹp xuyên biên giới của Sài Gòn và Moscow qua ‘đôi mắt’ Galaxy S9+ - ảnh 3

Nếu chưa biết đến hiện tượng đêm trắng ở đa số các nước châu Âu, người xem sẽ khó tin được bức ảnh bên phải được chụp vào 21 giờ ở đại lộ New Arbat của Nga. Galaxy S9+ với khẩu độ kép linh động chuyển đổi giữa f/1.5 – f/2.4 đã tạo nên một “con đường song song” giữa ngày và đêm ở hai lục địa cách nhau 5 múi giờ một cách ngoạn mục. Với mỹ cảm nghệ thuật của blogger Hoàng Lê Giang, dòng xe máy trên đại lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa (ảnh trái) như có thể xuyên không nhẹ nhàng qua đại lộ New Arbat của Nga một cách ngoạn mục.

Ngắm nhìn vẻ đẹp xuyên biên giới của Sài Gòn và Moscow qua ‘đôi mắt’ Galaxy S9+ - ảnh 4

Dòng sông Sài Gòn huyền ảo dưới ánh đèn đêm và Moscow yên bình dưới bầu trời trong xanh như nối liền với nhau đầy mượt mà. Dù ánh đèn đêm rực rỡ của sông Sài Gòn hay ánh nắng gắt của mùa hè xứ Nga vẫn không thể làm khó được camera của Galaxy S9+.

Tất cả phong cảnh vẻ đẹp của mỗi đất nước đều hiện lên chân thực và sống động nhờ khẩu độ kép Galaxy S9+. Với khả năng chuyển đổi khẩu độ linh hoạt, Galaxy S9+ đã giúp Hoàng Lê Giang kể “Chuyện 69” giữa 2 thành phố Á – Âu trở nên đầy cảm hứng và độc đáo hơn bao giờ hết.

“Tôi đã làm điều tưởng chừng như không thể khi chơi nhiếp ảnh trên smartphone nhờ Galaxy S9+. Tôi tin rằng người xem cũng có thể cùng tôi thấy điều không thể qua những “bản phối” nhiếp ảnh thú vị sau chuyến thăm thú hiếm có”, chàng blogger chia sẻ.

Là dòng smartphone cao cấp nhất hiện tại của Samsung, Galaxy S9/S9+ sở hữu chiếc camera tuyệt đỉnh khiến người dùng càng chờ đợi xem camera của Galaxy Note 9 sắp ra mắt sẽ còn tuyệt vời đến đâu nữa.