Chỉ vì quá mê mải và ám ảnh nghiện game, một cậu bé mới 14 tuổi ở Australia đã dám tấn công vũ lực với cả mẹ mình khi bị mẹ cấm và dọa sẽ cắt đứt nguồn đam mê của mình.Được biết, bà mẹ có tên Britta Hodge trong câu chuyện này hiện đang sống tại Sydney, vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về chuyện đã xảy ra. Tựa game mà cậu bé Logan chơi là Fortnite, một trong những tên tuổi khá nổi tiếng trên thế giới hiện tại, thu hút rất nhiều cộng đồng với thành tích gần 3,4 triệu người chơi cùng lúc vào tháng 12 năm ngoái. Tổng cộng, số thành viên tham gia chơi Fortnite đã lên đến hơn 45 triệu người trên toàn thế giới.Vì quá nghiện game, Logan hầu như chỉ rời khỏi nhà 1 lần/tuần, còn đâu việc duy nhất cậu làm là ngồi lì ở nhà chơi game, thậm chí sẵn sàng bỏ học liên tục suốt 2 năm vừa qua để thỏa mãn thú vui của mình.
Nghiện game Fortnite, thanh niên 14 tuổi ở Úc dám đánh mẹ bằng đầu khi bị cấm, phải gọi cảnh sát đến can thiệp - Ảnh 1.

Britta Hodge khi trả lười phỏng vấn.

“Tôi cứ nghĩ rút dây cắm điện và mắng cho nó hiểu là xong chuyện, nhưng hóa ra chuyện không đơn giản như thế,” Hodge trả lời phỏng vấn báo giới khi được tìm đến liên hệ. “Nó đã dám tấn công tôi, dùng đầu nó đập vào người tôi để phản ứng với việc bị dẹp và không cho chơi game nữa. Mọi chuyện xảy ra bất ngờ và cũng khá nghiêm trọng nên tôi phải gọi cả cảnh sát để giải quyết cùng.”Được biết, Logan cũng từng là một đứa trẻ rất năng động và thích ra ngoài đi chơi với bạn bè, thế nhưng mọi thứ đều thay đổi chóng vánh khi cậu bé biết tiêu tiền vào việc mua game về chơi ở nhà. Hậu quả ngày một tồi tệ hơn khi Logan cũng từng bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và mắc xu hướng tâm trạng bất ổn, lo lắng. Cậu ta cho rằng Fortnite là thứ duy nhất giúp mình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, bất chấp việc cắt đứt mọi mối quan hệ với thế giới bên ngoài.

Nghiện game Fortnite, thanh niên 14 tuổi ở Úc dám đánh mẹ bằng đầu khi bị cấm, phải gọi cảnh sát đến can thiệp - Ảnh 2.

Logan tại phòng riêng.

“Gia đình tôi không làm cách nào để nó có thể đi học lại. Mọi thứ nó làm trong ngày chỉ là ra ngoài phòng để ăn uống, rồi sau đó lại vào chơi game. Mọi cách thức thuyết phục đều không thành công, kể cả bác sỹ trị liệu,” Hodge chia sẻ.Hiện tại, Hodge đã xin nghỉ việc để tập trung chăm lo cho Logan. “Nó lẽ ra phải học đến lớp 8 rồi, nhưng suốt 2 năm qua nó chỉ chơi game và không đi học trường lớp nào cả. Cứ thế này thì không biết cuộc đời nó sẽ đi về đâu nữa chứ?” Đầu năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã công nhận và đưa chứng nghiện game vào thành một bệnh tâm lý chính thức theo tiêu chuẩn quốc tế.