Người dân “ốc đảo” Chương Mỹ xếp hàng nhận 10 tấn gạo cứu trợ | Tin Mới 24h news:26:6:5eb9659e3993fdfb9a7a603255acf6c4
https://tinmoi24.vn/nguoi-dan-oc-dao-chuong-my-xep-hang-nhan-10-tan-gao-cuu-tro/news-26-6-5eb9659e3993fdfb9a7a603255acf6c4

Công nghệ
Báo Lao Động

Hơn 10 ngày bị cô lập , người dân hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến vui mừng nhận 10 tấn gạo cùng những nhu yếu phẩm khác từ chính quyền xã và các nhà hảo tâm.

 
Khoảng 8h sáng, người dân hai xã  xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến đã xếp hàng đợi nhận nhu yếu phẩm từ chính quyền xã. Ảnh: Văn Thắng.

 
 Bà con trong xóm hỗ trợ nhau mang gạo về nhà. Ảnh: Hà Phương
 
Ông Nguyễn Hữu Định, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết: “Sáng nay, sau khi tiếp nhận hơn 10 tấn gạo hỗ trợ từ thành phố, chúng tôi đã tiến hành phát cho các gia đình bị nước lũ cô lập tại địa phương”. Ảnh: Văn Thắng.

 
 Hàng ngày, chính quyền địa phương đều cử cán bộ đến các hộ gia đình bị nước lũ cô lập để tiếp tế lương thực, thực phẩm và nước uống… Ảnh: Văn Thắng.

 

 Bà Nguyễn Thị Nghị, thôn Nam Hài chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ từ chính quyền địa phương. Số lương thực, thực phẩm, sẽ giúp ích cho chúng tôi rất nhiều trong thời gian tới. Tôi cảm ơn sự quan tâm của cán bộ địa phương và các chiến sĩ bộ đội đã giúp đỡ bà con chúng tôi”. Ảnh: Hà Phương.

 
Cậu bé hạnh phúc vận chuyển gạo giúp ông bà cao tuổi lên thuyền. Ảnh: Văn Thắng.
 
 Trong đợt cứu trợ này, mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 15kg gạo và một túi gồm các gia vị như: Mắm, bột canh, mì chính…

 
 Ngoài ra, người dân còn nhận được mì tôm từ những nhà hảo tâm khác. Ảnh: Văn Thắng.
 
Sau khi nhận nhu yếu phẩm, đại diện xã sẽ tích danh sách thống kê để tránh sai sót. Ảnh: Hà Phương.
 
 Người dân tranh thủ quét rác ra khỏi nhà. Ảnh: Hà Phương.
 
Hiện tại, nước trên địa bàn xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) đang rút, mỗi ngày rút được khoảng 10cm. Ảnh: Văn Thắng.