Người dùng Facebook trên toàn thế giới lại đang kêu trời vì gặp lỗi. Cụ thể, đã có nhiều trường hợp báo cáo về hiện tượng không thể gửi thành công bất kỳ tấm ảnh nào, thậm chí có người còn lỗi cả tin nhắn (một số ít) khi nhắn tin trên cả website và ứng dụng Messenger.
Sự cố đã xảy ra vài tiếng trước, xuất phát từ một vài khu vực các nước phương Tây, nhưng cho tới khoảng 22h tối (giờ Việt Nam) thì đã lan ra hầu như toàn bộ các châu lục trên thế giới, nhất là những thị trường có đông đảo người dùng Facebook.
Không quá dày đặc nhưng sự cố trải dài đều ở những khu vực đông người dùng Facebook.
Theo thông tin từ DownDetector, đây nhiều khả năng lại là một lỗi kết nối đến server của Facebook – vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố tương tự trước đó. Đã có khoảng 45% tổng số người dùng truy cập cho biết họ gặp tình trạng không gửi được ảnh trong vài giờ vừa qua trên cả Facebook nền web và ứng dụng Messenger. Tỷ lệ không gửi được cả tin nhắn, thậm chí không đăng nhập lại được thì ít hơn, chỉ từ 20-30%.
Thông báo lỗi khi gửi ảnh trên website Facebook.
Người dùng lên Twitter kêu ca khi gặp lỗi với Messenger: “Sao Messenger cứ liên tục hiện ra thông báo lỗi này, không thể gửi được ảnh, video hay file thế?”
Hiện không rõ Facebook và Messenger gặp phải sự cố cụ thể gì, và cũng chẳng biết liệu đã có biện pháp triệt để nào được tiến hành khắc phục hay chưa. Chỉ biết là tính đến thời điểm hiện tại – khoảng 23h30 giờ Việt Nam – tình trạng trên vẫn chưa hết.