Theo PhoneArena, nguồn tin do MacRumors có được từ một thông báo nội bộ được Apple gửi đến Apple Store và các đại lý ủy quyền (AASP) cho biết đã có sẵn lượng pin trong kho để thay thế cho iPhone mà không có bất cứ sự chậm trễ nào.
Như vậy, Apple Store và các AASP có thể thực hiện thay pin iPhone cho người dùng trong thời gian nhanh hơn thay vì bắt chờ đợi lâu như trước.
Apple bắt đầu triển khai chương trình thay pin iPhone sau bê bối giảm tốc độ CPU trên những chiếc iPhone cũ bị chai pin từ cuối năm ngoái. Dù bị người dùng phản đối nhưng theo Apple, đây là biện pháp ngăn chặn tình trạng tắt nguồn đột ngột khi phải thực hiện tác vụ nặng trong khi viên pin lại không đáp ứng nổi.
Sau nhiều chỉ trích, Táo khuyết quyết định giảm giá thay pin xuống còn 29 USD (tại Việt Nam là 729 ngàn đồng) cho những chiếc iPhone từ iPhone 6 trở lên thay vì giá thông thường là 79 USD (1,8 triệu đồng) từ nay đến hết năm 2018.
Tuy nhiên, do lượng khách thay pin quá đông nên lượng pin cho một số mẫu iPhone liên tục hết hàng, buộc người dùng phải để máy lại vài tuần nhằm chờ nguồn pin thay thế mới do Apple gửi về.
Chương trình thay pin giá ưu đãi của Apple cũng gây ra một số tranh cãi. Đầu tháng này, nhiều nguồn tin cáo buộc một số Apple Store sử dụng kỹ thuật để buộc người dùng mất thêm phí sửa chữa trước khi thay pin iPhone với giá 29 USD.
Với phiên bản iOS 11.3, Apple đã bổ sung tính năng cho phép theo dõi tình trạng pin trên iPhone cũng như cho người dùng vô hiệu hóa tính năng giảm xung nhịp CPU khi bị chai pin.
Phúc Thịnh