GlobalData: Han Quoc la mot trong so cac thi truong hang dau the gioi ve cong nghe blockchain
 

Blockchain được coi là một trong những dạng công nghệ mang tính cách mạng nhất trong xã hội hiện đại. Trong khi nó thường được sử dụng để ghi lại các giao dịch tài chính theo thời gian thực, blockchain cũng đang được nghiên cứu và khám phá bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới về khả năng lưu trữ dữ liệu bổ sung theo một cách an toàn và hiệu quả về chi phí.

Theo công ty phân tích và dữ liệu hàng đầu GlobalData, Hàn Quốc là một nước đi đầu vững chắc trong cộng đồng blockchain. Ví dụ, các doanh nghiệp như Korea Telecom (KT) đã làm việc để xác định xem blockchain có thể được sử dụng như thế nào để giảm chi phí sản xuất và tạo ra các loại doanh thu mới. Đại diện của gã khổng lồ điện thoại Hàn Quốc đã tham gia với Sprint và SoftBank của Nhật Bản để khởi động “dịch vụ chuyển vùng dữ liệu hỗ trợ bởi blockchain” trong những tuần tới. Giám đốc điều hành cho biết công ty có kế hoạch lớn về sử dụng blockchain để cung cấp sức mạnh “tài chính, IoT, năng lượng thông minh và chăm sóc sức khỏe”.

Phát biểu với tạp chí Bitcoin (Bitcoin Magazine), nhà phân tích công nghệ chính của GlobalData, Lynnette Luna, cho biết động thái này sẽ mở đường cho nhiều công ty Hàn Quốc triển khai thực hiện công nghệ blockchain hơn trong hoạt động của họ, do đó thúc đẩy danh tiếng của quốc gia Hàn Quốc là một trong những trung tâm không gian mạng lớn nhất thế giới.
“Họ thống trị thị trường điện thoại cố định và Internet băng thông rộng của nội địa,” Bà giải thích khi mô tả quy mô và sức mạnh của KT. “KT thấy được doanh thu phát sinh từ việc cho phép trao đổi dữ liệu an toàn và hiệu quả giữa mọi người với doanh nghiệp và bằng cách cho phép mọi người kiểm soát dữ liệu của riêng họ. Điều này đặc biệt hấp dẫn vào thời điểm người dùng ngày càng không hài lòng với cách các công ty như Google kiểm soát và khai thác thông tin của họ”.
Hệ sinh thái thân thiện với blockchain của Hàn Quốc cũng thu hút các doanh nghiệp từ các nước láng giềng như Nhật Bản, nước có nền tảng nhắn tin xã hội Line được thành lập để khởi động một công ty con blockchain được gọi là Unblock bên trong biên giới của Hàn Quốc. Mục đích của công ty con sẽ là tiếp tục nghiên cứu blockchain và xác định cách tốt nhất có thể áp dụng cho các bộ phận còn lại của công ty. Line cũng sẽ thực hiện “các khoản đầu tư chiến lược” trong các dự án blockchain bên ngoài để có tiềm năng phân nhánh và xây dựng các quan hệ đối tác kinh doanh ứng dụng.
Đó là một cơ động tuyệt vời, mặc dù Luna thừa nhận cô không chắc chắn về cách Line sẽ hoàn thành tất cả các mục tiêu công nghệ hiện tại của mình.
“Bên cạnh Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai trong số các thị trường phổ biến nhất cho tiền mật mã và blockchain,” cô nói. “Nhưng thị trường vẫn còn rất trẻ, và không rõ những gì mà Line đang đi vào blockchain sẽ như thế nào”.
Hàn Quốc đã thực hiện các quy định về blockchain và tiền mật mã trong năm qua. Những nỗ lực ban đầu bắt đầu vào tháng 12 năm 2017 khi một lực lượng chuyên trách do cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) dẫn đầu thực hiện các quy tắc chính thức đầu tiên về giao dịch tiền mật mã trong nước. Điều này cuối cùng dẫn đến các cuộc khám xét đột xuất vào một số sàn giao dịch tiền mật mã và các cuộc điều tra vào các quan chức chính phủ bị nghi ngờ hoặc là có giao dịch tài sản kỹ thuật số trước các quy định mới của chính phủ được ưu tiên hoặc trục lợi từ thông tin do chính phủ nắm giữ.
Khi là quốc gia dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, các vùng lân cận cũng đang tìm hiểu cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng tốt nhất để tiếp tục củng cố an ninh và hiệu quả hoạt động của xi măng. Tin tức gần đây cho thấy, ví dụ, tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai của Dubai về sự hình thành của Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI). Nhóm này bao gồm nhiều công nghệ và các công ty ô tô đang tìm hiểu về blockchain và cách nó có thể được sử dụng để nâng cao việc sản xuất xe, giúp vận chuyển dễ tiếp cận hơn và giảm chi phí công nghiệp. Hiệp hội hoạt động thông qua một hệ thống nguồn mở và đã mời nhiều doanh nghiệp từ các công ty bảo hiểm đến các cơ quan chính phủ để tham gia và hỗ trợ trong việc phát triển hơn nữa và áp dụng blockchain.
Đình Kiên (theo bitcoinmagazine)

VietBao.vn