VCK World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga là đề tài nóng những ngày qua. Ngoài các trận đấu trên sân cỏ, những thông tin bên lề cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mới đây nhất, một báo cáo tổng hợp cho biết, lượng người sử dụng các ứng dụng hẹn hò tại Nga như Tinder hay Badoo đã tăng đột biến.
Lượng người sử dụng ứng dụng hẹn hò tại Nga đang tăng đột biến.
Cụ thể, với dịch vụ Tinder, nhà cung cấp cho biết đã ghi nhận mức tăng tương ứng gấp 3 lần và 4 lần bình thường đối với người dùng thuê bao của nhà mạng Tele2 và MTS trong tháng 6 này. Riêng tại trận khai mạc, đã có 1% tổng lưu lượng truy cập Tinder là những người đang ngồi trong sân Luzhniki.
Theo nhà phát triển Tinder, nam giới đang chiếm 70% lượng người dùng dịch vụ này. Họ có xu hướng đi “Like dạo” ảnh của các cô gái và chủ động bắt đầu các cuộc trò chuyện. Tất nhiên, với việc liên kết tài khoản Tinder với tài khoản Facebook, nhiều người đã chọn lọc cả độ tuổi và giới tính của đối phương trước khi nhắn tin làm quen.
Nhiều người cả nam lần nữ đang cô đơn có thể sẽ có đôi có cặp nhờ World Cup 2018.
Tại Nga, Badoo cũng là một dịch vụ hẹn hò nổi tiếng. Bà Ariana Dzhanbaz – Giám đốc Truyền thông của Badoo cho biết, họ ghi nhận mức tăng trưởng 16,7% lượng người dùng mới đăng ký mỗi ngày so với thông thường.
“Chúng tôi thấy mọi người đang có kế hoạch gặp một ai đó, mặc dù ở Moscow đang diễn ra sự kiện World Cup 2018 rất sôi động và lịch trình dày đặc của các trận đấu”, Ariana Dzhanba nói.
Theo bà Ariana, Badoo cũng nhận thấy nhu cầu sử dụng tính năng “Double” cũng tăng đột biến. Đây là tính năng cho phép người dùng dịch vụ hẹn hò này tìm kiếm những người giống người nổi tiếng hoặc người nào đó mà họ biết. Các ngôi sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, Fyodor Smolov, Lionel Messi, Sergio Ramos,… đang đứng đầu các yêu cầu tìm kiếm trên Badoo.
“Sau trận đấu giữa Nga và Ai Cập, tôi thấy nhiều người nước ngoài trong một nhà hàng. Họ ngồi duyệt các bức ảnh của các cô gái qua dịch vụ hẹn hò”, Dzhanbaz nói.
Trước đó, theo kết quả của cuộc thăm dò do Daily Mail trích dẫn hồi đầu tháng 6/2018, khoảng 33% người hâm mộ bóng đá đến Nga xem World Cup muốn “giao lưu với phụ nữ địa phương”. Đặc biệt, một nửa trong số đó được cho là sẽ có được những mối quan hệ mật thiết trong thời gian diễn ra giải đấu.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)