Theo báo Hàn Quốc ETNews, hãng viễn thông SK Telink của Hàn Quốc sẽ bắt đầu bán ra iPhone 3GS vào cuối tháng 6 này. Đây không phải là những chiếc điện thoại mới 100% nhưng chúng đã được “đóng gói lại”. Những chiếc 3GS này chưa từng có ai sử dụng, nhưng đã được mở hộp, vẫn hoạt động bình thường và được lưu trữ trong kho.
Có thể nhiều người dùng sẽ cảm thấy thú vị khi có thể mua được iPhone 3GS đời rất cũ nhưng phiên bản phần mềm của sản phẩm này đã khá lạc hậu. Chiếc smartphone này hiện chỉ hỗ trợ tối đa tới iOS 6, có nghĩa là nhiều tính năng mới sẽ không khả dụng và một số ứng dụng sẽ không được hỗ trợ. Apple hiện đã phát triển đến iOS 11 phiên bản ổn định và gần đây đã công bố iOS 12.
Không rõ sẽ có bao nhiêu chiếc iPhone 3GS sẽ được bán ra nhưng có thể số lượng khá hạn chế vì nhà mạng SK Telink đã tuyên bố rằng “iPhone 3GS được ra mắt để chào mừng khai trương trung tâm mua sắm trực tuyến SK Seven trong khi mở rộng lựa sự lựa chọn điện thoại thông minh của người tiêu dùng”.
Điều này cho thấy rất có thể đây chỉ là một động thái quảng bá cho thương hiệu. Bất chấp điều đó, với mức giá chỉ 44.000 won tương đương với 40 USD hay 930.000 đồng, đó là mức giá hấp dẫn để sở hữu một sản phẩm Apple cổ.
Thanh Long