Tủ lạnh, máy giặt, điều hoà, lò vi sóng …vạn vật đều kết nối Internet
Kết nối Internet là tiêu chí số 1 của các món đồ điện tử gia dụng thông minh thời nay. Các đồ gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, robot hút bụi, loa…sẽ kết nối qua Wi-Fi để từ đó liên lạc với máy chủ. Người dùng có thể sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng để kết nối và điều khiển tất cả các vật dụng trong nhà một cách đơn giản. Hơn thế, sau khi kết nối Internet, những thiết bị này còn có thêm cả kho ứng dụng tiện ích từ trên mạng để làm hài lòng bạn.
Tiêu biểu là dòng tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door sử dụng hệ điều hành Windows 10, giúp người dùng tải và chạy nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng Windows như Allrecipes, Pandora và Netflix. Các bà nội trợ có thể vừa học nấu ăn, nghe nhạc, xem phim…ngay trên màn hình cửa tủ lạnh. Chiếc tủ lạnh này còn có các camera góc rộng 2.0 megapixel để ghi lại hình ảnh bên trong tủ lạnh, hình ảnh này sẽ được gửi trực tiếp về smartphone của người dùng để lên danh sách những đồ cần mua khi đi siêu thị. Thậm chí, chiếc tủ lạnh còn quản lý được cả hạn sử dụng của các loại thực phẩm trong tủ lạnh, khiến các bà nội trợ “hay quên” hoàn toàn yên tâm.
Dòng máy giặt lồng đôi độc đáo LG TWINWash không còn xa lạ ở Việt Nam. Dòng máy này có thể giặt 2 mẻ giặt cùng lúc với các chế độ giặt khác nhau, tiết kiệm thời gian mà quần áo vẫn được chăm sóc chuyên biệt. Nhưng không mấy ai để ý, LG TWINWash được tích hợp wifi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chế độ giặt và ra lệnh cho chiếc máy thực hiện, ngay cả khi đang ngồi văn phòng, để khi về nhà đã có một mẻ quần áo mới thơm tho đợi bạn.
Nhỏ như chiếc lò vi sóng của LG giờ đây cũng được kết nối với điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần chọn sẵn một công thức nấu ăn trên smartphone, sau đó gửi lệnh để thiết bị tự động điều khiển đặt thời gian, nhiệt độ thích hợp cho món ăn một cách tiện lợi.
Tích hợp trí tuệ nhân tạo, các món đồ điện tử hiểu bạn muốn nói gì
Không chỉ thiết kế sẵn những tính năng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt gia đình, các sản phẩm điện tử gia dụng LG còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo LG ThinQ, tương thích với các nền tảng AI hàng đầu thế giới như Amazon Alexa và Trợ lý ảo Google Asisstant.
Bên cạnh các dòng điện thoại thông minh, năm nay các dòng TV cao cấp của LG cũng đã được tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo, có khả năng hiểu được tiếng người nhờ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Người sử dụng có thể điều khiển TV bằng giọng nói, từ tắt, bật chuyển kênh, điều khiển to nhỏ, truy cập các ứng dụng Internet…cho đến việc tìm kiếm thông tin, tương tác giao tiếp. Chẳng hạn bạn có thể nói với chiếc TV: Bộ phim vừa xem đã được những giải thưởng điện ảnh nào? Lập tức, “cô thư ký treo tường” này sẽ tìm kiếm thông tin và có câu trả lời cho bạn.
Một sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo nữa trong ngôi nhà thông minh của LG không thể không nhắc đến là chú robot quản gia – Hub Robot. Anh chàng này với vai trò một trung tâm điều khiển, có thể kích hoạt mọi thiết bị thông minh trong nhà như bật điều hòa, bật máy giặt hay khởi động máy hút bụi…thông qua nhận diện giọng nói của chủ nhân. Ngoài ra, anh chàng đa di năng này còn có thế phát nhạc, báo thức, thông báo tình trạng giao thông hay thời tiết… Thậm chí, Hub Robot còn nhận diện và đưa ra lời chào phù hợp với từng thành viên trong gia đình khi họ trở về nhà.
Các món đồ điện tử gia dụng ngày càng thông minh, không chỉ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng, mà hơn thế còn có thể trao đổi tương tác với người dùng. Bạn có thể đầu tư từng sản phẩm, hoặc trang bị đồng bộ các sản phẩm, nhưng cần lưu ý 3 tiêu chí của ngôi nhà thông minh: đa tiện ích, kết nối Internet và tích hợp trí tuệ nhân tạo…để lựa chọn sản phẩm một cách hiệu quả và không lạc hậu.
(Khám Phá) .