Những smartphone Android quay video tốt nhất | Tin Mới 24h news:1:12:b866e2ca344f6b8034847f8b14458dfa
https://tinmoi24.vn/nhung-smartphone-android-quay-video-tot-nhat/news-1-12-b866e2ca344f6b8034847f8b14458dfa

Công nghệ
VnExpress

Bên cạnh chụp ảnh, quay phim là tính năng đang ngày càng được chú trọng trên smartphone đời mới 2018.

Samsung Galaxy S9+ Không chỉ là một trong những smartphone có camera tốt nhất, theo Android Central, Galaxy S9+ còn là điện thoại có khả năng quay video đẹp nhất hiện nay xét về điểm tổng thể.
Với hệ thống camera kép và độ mở ống kính lên tới f/1.5, sản phẩm đáp ứng được nhiều môi trường khác nhau, kể cả trong điều kiện thiếu sáng, độ nhiễu thấp vẫn đảm bảo chi tiết video. Galaxy S9+ cùng với S9 là những smartphone hiếm hoi trên thị trường có tính năng quay video siêu chậm Super Slow-motion với tốc độ 960 hình/giây. S9+ có camera kép với độ phân giải 12 megapixel và riêng một ống kính tele 2X. Máy có thể ghi hình ở chất lượng 4K với tốc độ 60 hình/giây.
Tính năng quay phim Super Slow-motion 960 hình/giây của Galaxy S9+
Google Pixel 2 XL Android Central cho rằng Pixel 2 XL là smartphone có khả năng chống rung tốt nhất khi quay video. Bên cạnh cơ chế điện tử EIS, Google trang bị thêm ống kính chống rung quang học OIS. Sự bổ sung này giúp cho các video lúc chuyển động của Pixel 2 có hình ảnh mượt mà, không bị rung lắc như điện thoại thông thường khi đi bộ, quay video trên tàu, xe. Bên cạnh phần cứng, Pixel 2 XL cũng có các công nghệ phần mềm mới nhằm tối ưu video, giúp cho các thước phim chuyển động mượt hơn. Smartphone của Google không có camera kép, mà chỉ dùng camera đơn với cảm biến 12,2 megapixel có kích thước điểm ảnh lớn, khẩu độ ống kính f/1.8.
LG G7 ThinQ Không còn là điện thoại Android tiêu biểu như thế hệ G hay V tiền nhiệm, nhưng G7 ThinQ vẫn được trang công nghệ của Mỹ đánh giá là điện thoại có tính năng quay video “chỉnh tay” tốt nhất.
Giống chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp đã phổ biến trên smartphone hiện nay, chế độ quay video ở G7 ThinQ cũng cho phép người dùng can thiệp vào nhiều thông số từ lấy nét, bù trừ sáng, thay đổi định dạng, lọc hay chèn thêm màu sắc, điều chỉnh ghi âm… trải nghiệm giống máy quay thực thụ. Smartphone của LG có camera kép độ phân giải 16 megapixel và ống kính thứ hai là dạng góc rộng 16 mm. Nhưng giống Pixel 2 XL, G7 ThinQ mới chỉ có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay và kém phổ biến hơn Galaxy S9+.
OnePlus 6 Không chỉ ấn tượng ở cấu hình cao và mức giá mềm, mẫu Android tới từ Trung Quốc được cho là lựa chọn tiết kiệm nhất cho nhu cầu quay video trên điện thoại, mà vẫn đảm bảo được chất lượng. OnePlus 6 có hệ thống camera kép với một ống kính có độ phân giải 16 megapixel và một có độ phân giải 20 megapixel. Thông số kỹ thuật ở camera OnePlus 6 cũng ấn tượng so với mức giá 500 USD khi dùng cảm biến có kích thước điểm ảnh lớn, hỗ trợ ống kính chống rung OIS và khẩu độ f/1.7. Máy có thể quay video chất lượng 4K với hai tuỳ chọn 30 hình/giây hoặc 60 hình/giây. Khả năng quay siêu chậm chưa được như S9+ dù OnePlus 6 đã hỗ trợ ghi hình Super Slowmotion ở tốc độ 480 hình/giây.